Màn hình tivi nếu không được vệ sinh thường xuyên thì bụi bặm bám vào khiến màn hình dễ bị hư hỏng và xuống cấp. Hãy vệ sinh màn hình tivi bằng những bước đơn giản dưới đây.

Dụng cụ cần chuẩn bị để làm sạch màn hình tivi

Khăn vải khô mềm hoặc khăn lau mắt kính chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng các loại khăn giấy cứng, giấy vệ sinh hoặc quần áo cũ. Bởi vì chúng có thể làm xước cũng như để lại xơ vải trên màn hình.

Khăn ẩm.

Dung dịch vệ sinh: Nước ấm, nước ấm pha thêm một chút giấm hoặc các dung dịch tẩy rửa màn hình chuyên dụng.

Hướng dẫn cách làm sạch màn hình tivi

Bước 1: Tắt tivi, rút dây nguồn trước khi vệ sinh

Ảnh minh họa

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên rút dây nguồn của tivi ra khỏi nguồn điện nhằm tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Màn hình tivi cần phải tắt để có thể thấy bụi bặm, các vết ố bẩn giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa

Bước 2: Làm sạch màn hình tivi bằng khăn lau kính

Bạn hãy lấy 1 miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính để lau màn hình. chú ý làm nhẹ nhàng, không được tỳ, lau mạnh sẽ làm cho màn hình tivi bị ố hoặc bị nứt.

Lưu ý: bạn không được dùng khăn giấy, áo sơ mi đẻ lau màn hình nhé, bởi những thứ này sẽ làm cho màn hình tivi bị xước. Còn khung màn hình tivi làm bằng nhựa cứng, thì có thể dùng giấy cũng không sao.

Ảnh minh họa

Bước 3: Dùng sung dịch lau kính để vệ sinh màn hình tivi

Bạn lấy 1 chút giấm và 1 chút nước ấm pha theo tỷ lệ là 1:1 dùng để làm nước lau cho màn hình, hoặc bạn có thể mua nước tẩy rửa màn hình chuyên dụng .

Bạn chấm khăn vào dung dịch, lau từ từ màn hình ( không được đổ trực tiếp giấm lên màn hình). Đối với những vết khó ra, bạn ấn nhẹ làm động tác xoay tòn và từ từ

Lưu ý:

Bạn không được sử dụng các chất như nước lau kính, nước lau ô tô, cồn, xăng thơm để lau màn hình, những nước đó có thể khiến màn hình chuyển màu, ố vàng 

Không nên phun, xịt trực tiếp dung dịch vệ sinh lên màn hình tivi. Điều này sẽ khiến chất lỏng từ dung dịch vệ sinh rò rỉ và chảy vào mạch điện phía sau màn hình.

Ảnh minh họa

Bước 4: Dùng khăn khô lau lại màn hình tivi

Sau khi đã lau màn hình bằng vải tẩm dung dịch vệ sinh, bạn dùng một chiếc khăn khô và sạch khác để lau lại một lần nữa. Việc này hạn chế dung dịch vệ sinh còn đọng lại trên màn hình, có thể ảnh hưởng đến độ bền của màn hình về lâu dài.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc vệ sinh màn hình tivi một cách dễ dàng.

 

Theo Gia đình Việt Nam