lãi suất ngân hàng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về lãi suất ngân hàng, cập nhật vào ngày: 25/10/2021

Trong quý III/2021, nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tổng thể của khách hàng ở mức thấp và giảm so với quý trước, trong đó nhu cầu gửi tiền giảm mạnh.

Hiện mặt bằng lãi suất cho vay đã giảm khoảng 0,55%/năm tính đến cuối tháng 9 năm nay và giảm tổng cộng 1,55%/năm so với thời điểm trước dịch.

Bất động sản đang có xu hướng chững hoặc giảm giá, lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm là những cơ hội lớn giúp giấc mơ sở hữu nhà ở của người dân không còn quá xa vời.

Để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, nhiều ngân hàng đã liên tục công bố giảm lãi suất.

Ưu đãi thời hạn cho vay tối đa lên đến 15 năm, áp dụng mức lãi suất chỉ từ 8,45%/ năm, BAC A BANK hy vọng nguồn vốn từ Dự án “Tài chính nông thôn II” sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có thể chủ động vốn kinh doanh.

Lãi suất huy động giảm ở mức thấp là cơ sở để lãi suất cho vay giảm. Tuy vậy, mặt bằng lãi suất cho vay vẫn rất cao vào thời điểm này.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tín dụng ngân hàng tính đến đầu tháng 6/2021 đã tăng hơn 5%. Đáng chú ý, tiền từ người dân và doanh nghiệp vẫn chảy đều vào ngân hàng.

Tín dụng tăng nhanh, ngân hàng bắt đầu “cạn room” tín dụng, phía Ngân hàng Nhà nước sẽ đánh giá và giao chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng linh hoạt.

Một trong những nội dung chú ý nhất trong Dự thảo là chỉnh sửa, bổ sung theo hướng quy định cụ thể các trường hợp xếp hạng D (Yếu) và hạng E (Yếu kém) các TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 58/2021/NĐ-CP quy định về hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng. Trong đó, Nghị định quy định cụ thể điều kiện cấp GCN hoạt động cung ứng dịch vụ thông tin tín dụng.

Chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 được "kích hoạt" ngày 14/6 tại TP.HCM sẽ tạo cơ hội cho giới trẻ và người thu nhập trung bình thấp được trải nghiệm lợi ích của các phương tiện thanh toán điện tử mang lại.

Tính đến đầu tháng 4/2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hơn 1,2 ngàn khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi suất vay với số tiền khoảng 2,3 ngàn tỷ đồng.

Nhận định việc giảm lãi suất là điều mà tất cả các thành phần kinh tế đều mong muốn, nhưng TS. Nguyễn Trí Hiếu cũng đặt ra câu hỏi ngược lại rằng nếu giảm lãi suất thì hoạt động của ngành ngân hàng liệu có ổn định?

Lãi suất huy động đang ở mức thấp nhất trong 10 năm qua, kéo theo đó là sự sụt giảm tiền gửi khách hàng. Vì vậy, câu chuyện làm sao để hút tiền gửi trở lại đang là vấn đề cần đặt ra đối với các ngân hàng.

Theo báo cáo mới nhất của Công ty cổ phần Chứng khoán BOS, nợ xấu của các ngân hàng trong những tháng đầu năm 2021 tăng nhẹ. Tuy nhiên, đại diện các ngân hàng đều khẳng định nợ xấu không đáng ngại.