giá vàng hôm nay

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về giá vàng hôm nay, cập nhật vào ngày: 11/05/2021

Giá vàng thế giới khởi động tuần mới từ đà tăng mạnh nhất 4 tháng, kéo theo đó là sự tăng giá liên tục của giá vàng trong nước.

Giá vàng thế giới khép lại tuần giao dịch đầu tiên trong tháng 5 ở mức 1.830,7 USD/ounce, mức giá cao nhất trong vòng 4 tháng vừa qua.

Giá vàng kết thúc một ngày tăng trọn vẹn từ đầu phiên đến cuối phiên hôm qua, sau nhiều ngày liên tục biến động. Giá vàng SJC "đặt một chân" vào ngưỡng 56 triệu đồng.

Giá vàng liên tục có sự biến động lớn, tuy nhiên bất ngờ rơi xuống từ đỉnh, theo đà giảm mạnh.

 Vào phiên giao dịch chiều tối ngày 3/5, giá vàng thế giới tăng mạnh sắp chạm mốc 1.800 USD/ounce do đồng USD yếu trước khi một loạt dữ liệu của Mỹ được công bố.

 Giá vàng đã không thể vượt qua mức 1.800 USD/ounce ngay cả khi áp lực lạm phát gia tăng, chính sách tiền tệ được nới lỏng và chính phủ các nước muốn thúc đẩy chi tiêu.

Lạm phát và các dấu hiệu phục hồi khác của nền kinh tế Mỹ sẽ vẫn chi phối thị trường vàng trong tháng 5/2021 và giá vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700-1.800 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tiếp tục duy trì chiều hướng đi xuống tương đối rõ rệt, có thời điểm rơi xuống 1.755 USD.

Giá vàng thế giới giảm trở lại do đồng USD được củng cố. Điều này cũng ảnh hưởng ít nhiều đến giá vàng trong nước. Hiện giá vàng trong nước đang có chiều hướng giảm mạnh vào ngày lễ.

Do lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 15/4 nên giá vàng hôm nay quay đầu giảm.

 Giá vàng tương đối ổn định vào sáng nay khi các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu chính sách từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này.

Giá vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần ở mức giá 1.776,9 USD/ounce, ghi nhận ngày giảm giá thứ 3 liên tiếp trong tuần. Theo nhận định của giới chuyên gia, có hai động lực chính tác động đến giá vàng tuần tới.

Sau khi đạt mức tăng tốt trong tuần này và mức cao nhất trong nhiều tuần, giới đầu tư đua nhau chốt lời vào cuối tuần khiến giá vàng giảm nhẹ vào đầu phiên, nhưng vẫn kịp tăng trở lại trong những phiên chốt tuần.

Giá vàng thế giới và vàng SJC trong nước đồng loạt đảo chiều giảm mạnh, sau những phiên tăng mạnh trước đó. Giá vàng thế giới đã giảm từ mốc 1.800 USD/ounce, vàng SJC giao dịch sát 56 triệu đồng/lượng.

 Dù tăng giảm khá thất thường trong 2 ngày gần đây, giá vàng thế giới vẫn giữ xu hướng đi lên và hiện đang giao dịch sát mức 1.800 USD/ounce.