Cách đây không lâu, những bức hình được một tài khoản ở Nhật Bản đăng tải trên mạng xã hội về loài có tên đặc biệt: hoa thiếu nữ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt like, share và comment của cư dân mạng.

Theo đó, ở Nhật Bản, loài hoa này được gọi là "maiden", theo tiếng Nhật, đó là loài hoa thiếu nữ. Loài hoa thiếu nữ này còn được gọi là hoa hồng Nhật Bản hay hoa sơn trà, hoa trà, tên tiếng Anh là Camelia.

Những bông hoa sơn trà với những màu sắc tuyệt đẹp được nhiều gia đình Việt lựa chọn để giúp không gian ngôi nhà thêm phần thu hút và ấn tượng hơn.

Hoa sơn trà thể hiện cho tình cảm một cách tích cực, là đại diện của tiếng lòng chạm thẳng đến trái tim con người.

Loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu lại mang một ý nghĩa đặc biệt riêng.

Sơn trà màu đỏ hồng: sự lãng mạn trong tình yêu.

Sơn trà màu hồng: ước muốn và niềm khát khao

Màu trắng: tình mẫu tử, sự trong sáng thuần khiết

Hoa sơn trà chính là một phần của nền văn hóa tại Trung Quốc và Nhật Bản trong hàng nghìn năm. Thực tế loài hoa này đã được trồng tại Trung Quốc từ những năm 2737 TCN. Mãi cho đến những năm 1700 thì sơn trà mới xuất hiện ở trời Âu và đến Bắc Mỹ trong thời gian ngắn trước khi thế kỷ kết thúc.

Sơn trà có tên tiếng Anh được đặt theo tên của người đầu tiên phát hiện ra loài hoa này – Joseph Camellus. Ông cũng là người phổ biến rộng rãi loài hoa này đến những quốc gia mà ông đặt chân tới.

Tại Nhật Bản, hoa sơn trà được mệnh danh là "hoa hồng mùa đông" vì nó chỉ nở trong mà đông giá lạnh, mọi thứ đều được bao phủ đầy tuyết trắng.

Hiện nay, sơn trà được lai tạo và phát triển ở rất nhiều nơi. Chúng được trồng để làm đẹp không gian, thích hợp với nhiều không gian khác nhau: ban công, hành lang, vườn nhà, quán cafe, khu du lịch,…

Theo Gia đình & Xã hội