Với giá bán tương ứng 21.990.000 và 20.990.000 đồng. Cùng với đó, hệ thống trạm đổi pin tiện dụng, rộng khắp trên toàn quốc cũng được ra mắt.

Vinfast Impes có tải trọng 130 kg, có thể đạt vận tốc tối đa 50km/h. Xe sử dụng động cơ điện cao cấp của Bosch có công suất 1.200W, pin lithium-ion của LG Chem có khả năng đi được quãng đường 68 km cho một lần sạc đầy.

Trong khi đó, Vinfast Ludo có tải trọng 140 kg, có thể chở được hai người với vận tốc tối đa 35km/h, sử dụng động cơ điện 500W, pin lithium-ion có khả năng đi được quãng đường 70 km cho một lần sạc đầy.

Đặc biệt, xe máy điện Impes và Ludo là hai sản phẩm đầu tiên được áp dụng chính sách cho thuê và đổi pin. Thay vì phải tự sạc và chờ pin đầy mỗi khi xe hết điện, khách hàng chỉ cần đến các trạm đổi pin của Vinfast để thay pin mới, với mức phí tương đương với chi phí đổ xăng cho cùng một quãng đường.

Trong vòng 6 tháng đầu kể từ ngày ra mắt sản phẩm, Vinfast sẽ hỗ trợ đổi pin miễn phí cho tất cả khách hàng, nhằm giúp khách hàng làm quen với phương thức sử dụng hoàn toàn mới.

Với giải pháp đổi pin tiện dụng, người dùng xe máy điện Vinfast Impes và Vinfast Ludo sẽ không phải tự sạc, cũng như không phải lo ngại về việc pin bị hao mòn hoặc hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Dự kiến đến ngày 10/10/2019, sẽ có tổng cộng hơn 2.200 trạm đổi pin được thiết lập trên toàn quốc. Đến cuối năm sẽ có hơn 5.000 trạm. Vị trí các trạm đổi pin này được tính toán một cách khoa học để đảm bảo độ phủ, và sẽ liên tục được cập nhật trên website của Vinfast cũng như trên Google Maps để giúp khách hàng dễ dàng tra cứu.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam