Hôm 8/11, Nissan đã thông báo cho Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) việc triệu hồi, bao gồm các mẫu xe Maxima sản xuất từ năm 2016 đến năm 2018, mẫu crossover hạng sang Infiniti QX60 (2017-2019), xe SUV Murano ( 2015-2018) và dòng xe SUV Pathfinder (2017-2019).

Nissan cho biết, có thể người điều khiển xe ôtô sẽ được cảnh báo sau khi dầu phanh rò rỉ vào các bảng mạch bên trong xe. Nếu người điều khiển xe bỏ qua cảnh báo này thì hỏa hoạn có nguy cơ xảy ra trong “các trường hợp đặc biệt hiếm gặp”.

Nissan triệu hồi gần 400.000 xe do phát hiện lỗi trong hệ thống phanh

Hồ sơ nêu trên không đề cập đến việc lỗi của hệ thống phanh xe trên thực tế đã gây ra đám cháy hoặc gây thương tích nào hay chưa.

Công ty này đang nỗ lực khắc phục sự cố và các chủ sở hữu xe chịu ảnh hưởng của lỗi trong hệ thống phanh sẽ nhận được thông báo bắt đầu từ đầu tháng 12/2019.

Trong tuyên bố được chuyển qua thư điện tử tới đài phát thanh NPR của Mỹ, Nissan khẳng định: “Khi chúng tôi có phương án khắc phục lỗi, các chủ sở hữu xe sẽ nhận được thư thông báo cuối cùng, trong đó chúng tôi đề nghị họ mang xe ô-tô tới các đại lý ủy quyền của Nissan hoặc cửa hàng bán lẻ INFINITI để xe của họ được khắc phục lỗi triệt để mà không mất bất cứ chi phí nào”.

Sự việc diễn ra chưa đầy hai tháng sau khi NHTSA mở cuộc điều tra sơ bộ về 553.000 xe thể thao đa dụng Nissan Rogue do lỗi phanh khẩn cấp tự động.

Cuối năm ngoái Nissan cũng đã phải ban hành lệnh triệu hồi hàng nghìn xe tại Nhật Bản. Tháng Chín vừa qua, Nissan đã triệu hồi 1,3 triệu xe để khắc phục sự cố màn hình camera lùi.

Theo Thời báo chứng khoán Việt Nam