Truy tìm ông trùm buôn người gốc Việt đứng sau vụ 39 thi thể trong container

Trang Daily Mail đưa tin vào ngày 3/10, cảnh sát Anh xác định một người đàn ông gốc Việt được cho là chủ mưu đứng đằng sau vụ 39 người chết trong container trên đường sang Anh.

Kẻ buôn lậu gốc Việt tên Mr Truong hiện đang bị truy nã trên toàn khu vực Đông Nam Á. Mr Truong được cho là một tay xã hội đen trong đường dây buôn người toàn cầu hoạt động tại Việt Nam, có liên kết chặt chẽ với “Đầu Rắn” – một băng đảng buôn người lớn nhất thế giới được thành lập vào năm 1980.

Theo thông tin từ phía cảnh sát Anh, Mr Truong đã làm việc với những kẻ buôn lậu người Trung Quốc, bởi vì nhiều người trong số 39 người nhập cư đã chết ở Essex mang hộ chiếu Trung Quốc giả.

Kẻ buôn lậu gốc Việt tên Mr Truong hiện đang bị truy nã trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Một nguồn tin trên Daily Mirror cho biết, những băng đảng buôn người vẫn luôn ẩn mình trong bóng tối, nhưng tên của chúng vẫn rò rỉ trong cộng đồng.

Cũng theo Daily Mail, ngay sau khi vụ việc 39 người tử vong trên xe xảy ra, một gia đình nghi có người thân gặp nạn cho biết họ đã bị những kẻ buôn người ở Pháp đe dọa, bắt họ giữ im lặng và hứa sẽ hoàn trả số tiền 11.000 bảng (hơn 300 triệu VNĐ).

"Chị Bình" là người từng cầm đầu "Đầu Rắn", một băng đảng buôn người lớn nhất thế giới. 

Băng đảng  “Đầu Rắn” do “chị Bình” sống tại Phúc Kiến, Trung Quốc cầm đầu. Bà là người đứng đầu mạng lưới những kẻ buôn người tinh vi nhất thế giới, từng đưa 200.000 người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ. Mặc dù bà trùm này đã bị bắt và chết năm 2014 nhưng đường dây buôn người của bà vẫn còn hoạt động. Chúng sử dụng các mạng truyền thông xã hội như Tinder, We chat, Weibo để “mời chào”, giao dịch buôn người, hứa hẹn với những người nhập cư sẽ được “du lịch Anh, Mỹ an toàn 100%”.

Theo Gia đình Việt Nam