Theo Tổng cục Quản lý thị trường, ngày 18/11, Đội Quản lý thị trường số 26 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra bất ngờ Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế T.K.V, có địa chỉ tại 319B, quốc lộ 1, phường Thới An, quận 12, TP. HCM đang kinh doanh dầu nhớt có dấu hiệu giả mạo thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, trong đó có Castrol.

Các sản phẩm dầu nhớt giả mạo bị thu giữ

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 78 chai dầu nhớt các loại hiệu Castrol có dung tích 800ml, 1l, 4l,… tổng số lượng gần 100 lít nhớt. Qua công tác kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ, giấy tờ nguồn gốc xuất xứ của số sản phẩm này.

Theo cơ quan chức năng, việc sử dụng xăng, dầu nhớt giả khiến các phương tiện ôtô, xe máy dễ bị hư hỏng, nguy cơ cháy nổ cao. Hiện cơ quan chức năng lập biên niêm phong , thu giữ tang vật, tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định.

Thủ đoạn của các đối tượng sản xuất dầu nhớt giả thường là mua gom các vỏ chai nhớt đã qua sử dụng và vỏ thùng còn mới của các nhãn hiệu, sau đó sang chiết các loại dầu nhớt rẻ tiền, kém chất lượng rồi đóng nắp giả mới.

Vì thế, nếu nhìn bề ngoài các chai nhớt rất khó để phân biệt hàng thật – hàng giả, trong khi đó, người tiêu dùng khi thay dầu ngoài việc thiếu kiến thức, kỹ năng phân biệt cũng ít khi có thói quen kiểm tra chi tiết các chai nhớt tại các điểm sửa xe, thay dầu nhớt.

Gần vào dịp cuối năm, rất nhiều mặt hàng ồ ạt đưa vào thị trường để tiêu thụ, lực lương chức năng đẩy mạnh giám sát, kiểm tra các sản phẩm nhằm ngăn chặn hàng gian, hàng giả, nhái thương hiệu nổi tiếng xâm nhập vào thị trường giúp người dân yên tâm mua sắm các sản phẩm để sử dụng.

Theo Thời báo Chứng khoán Việt Nam

Nguồn: https://tbck.vn/100l-dau-nhot-nhai-thuong-hieu-noi-tieng-bi-thu-giu-tai-tp-ho-chi-minh-53468.html