Dưới đây là những ảnh hưởng xấu của thói quen để tóc ướt đi ngủ đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Có thể gây kích ứng da đầu

Bạn đã bao giờ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở da đầu chưa? Chúng ta thường đổ lỗi tình trạng này cho dầu gội đầu, nhưng một nguyên nhân khác có thể là do thói quen để tóc ướt đi ngủ. 

Những bệnh về da đầu như gầu có thể xảy ra do bạn ngủ trên gối ẩm ướt. Ngủ với mái tóc ướt là môi trường ẩm thấp và ấm áp lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Khiến tóc bị rối vào nhau

Khi bạn đi ngủ mà không lau khô tóc, tóc có thể bị rối vào nhau trong khi ngủ và bạn sẽ phải mất thêm không ít thời gian của buổi sáng để chật vật gỡ rối mái tóc.

Có thể gây đau đầu

Đi ngủ với tóc ướt dễ khiến bạn bị đau đầu khi thức dậy. Một số chuyên gia chăm sóc tóc cho biết ngủ với tóc ướt làm hạ nhiệt độ cơ thể và gây đau đầu do cơ thể phải cố gắng tự làm ấm. 

Một số chuyên gia khác tin rằng ngủ mới mái tóc còn quấn khăn tắm sẽ gây đau, thậm chí rối loạn giấc ngủ.

Sợi tóc bị xoăn, xù

Đi ngủ với tóc ướt ảnh hưởng đến vẻ đẹp mái tóc của bạn. Tóc ẩm ma sát với vỏ gối nhiều hơn, khiến sợi tóc bị xoăn lên. Bạn nên dành thời gian sấy khô tóc trước khi đi ngủ để tiết kiệm tiền cho các sản phẩm chống rối tóc.

Khiến tóc bị xẹp, không bồng bềnh

Nếu bạn có tóc mỏng, thói quen này sẽ càng khiến mái tóc của bạn bị tổn thương hơn, không có độ bồng bềnh và trông càng thưa thớt hơn.

Gây chẻ ngọn

Để tóc ướt đi ngủ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra tóc chẻ ngọn, do tóc ướt dễ bị tổn thương và gãy rụng hơn. Việc lăn lộn khi ngủ có thể khiến tóc bị chẻ ngọn.

Gây kích ứng da mặt, cổ, gáy

Để tóc ướt đi ngủ không chỉ ảnh hưởng da đầu mà cả da mặt, cổ, gáy,... Khi bạn lăn lộn trong giấc ngủ, tóc có thể ma sát với da mặt. Tóc ướt kết hợp với nhiệt độ phòng ngủ có thể là môi trường oàn hảo cho vi khuẩn gây kích ứng da sinh trưởng.

(Theo Bright Side)

Theo Gia đình mới

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/7-tac-hai-cua-thoi-quen-de-toc-uot-di-ngu-toi-suc-khoe-va-sac-dep-d40551.html