Apple bắt đầu khởi động chương trình Thiết bị nghiên cứu bảo mật SRD của mình vào tháng 7, qua đó hãng sẽ gửi những chiếc iPhone được mở khóa sẵn cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.

Nhóm chuyên gia này sẽ có nhiều quyền truy cập vào những chiếc iPhone SRD và họ có thể chạy bất kỳ công cụ nào để có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật. Những chiếc

iPhone này sẽ được nghiên cứu trong vòng 12 tháng nhưng có thể tiếp tục khi hết thời gian.

Apple sẽ gửi iPhone bị bẻ khóa cho chuyên gia bảo mật nghiên cứu

Chương trình có khoản thanh toán lên tới 1 triệu USD dành cho những người tham gia vào chương trình tiền thưởng lỗi của Apple với 1 đảm bảo không sử dụng iPhone SRD cho bất kỳ mục dịch nào của nghiên cứu mà họ đang thực hiện đối với lỗ hổng cụ thể.

Apple chỉ chọn những nhà nghiên cứu có thành tích đã được chứng minh trong quá khứ trong việc tìm kiếm các vấn đề bảo mật trên nền tảng Apple. Những người đã nộp đơn mà không được lựa chọn vẫn có cơ hội xem xét trong giai đoạn tiếp theo vào năm sau.

Theo Trúc An/Đô thị mới

Nguồn: https://congluan.vn/apple-se-gui-iphonebi-be-khoa-cho-chuyen-gia-bao-mat-nghien-cuu-post110607.html