Các hãng sản xuất bánh trung thu quen thuộc với người tiêu dùng hàng năm như Kinh Đô, Hữu Nghị, Đồng Khánh ... có sự tăng nhẹ về giá với các loại bánh truyền thống như nhân thập cẩm, nhân đậu xanh, hạt sen ... và có sự thay đổi tương đối lớn về hình thức lẫn giá cả các loại bánh cao cấp.
Kinh đô vẫn giữ nguyên tên gọi của các loại bánh cao cấp trong đó dòng đặc biệt trăng vàng Kim Cương Trường Khang có giá bán kỷ lục cao nhất từ trước đến nay là 3.000.000 đồng/hộp. Theo sau là bánh trung thu trăng vàng Bạch Kim Đắc Lộc có giá bán 2.000.000/ hộp. Bánh trung thu trăng vàng Hoàng Kim Đỏ và trăng vàng Hoàng Kim Vàng đều có giá bán là 1.100.000 đồng/hộp.
Đồng Khánh cũng không kém cạnh với các dòng bánh cao cấp từ 610.000 đồng đến 2.509.000 đồng/hộp. Loại bánh có mức giá cao nhất là Đại phát vinh hoa với 2.509.000 đồng/hộp.
Ngoài các thương hiệu bánh phổ biến với người tiêu dùng đã kể trên thì thị trường bánh trung thu cao cấp của các nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội có giá “bạc triệu” đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.
Năm nay, các khách sạn lớn đã cho ra mắt nhiều sản phẩm cao cấp, đắt tiền, trong đó có những hộp bánh trung thu giá khủng gần 14.000.000 đồng/hộp. Set bánh trung thu đắt nhất tại khách sạn Daewoo Hà Nội trị giá 13.600.000 đồng bao gồm có 2 bánh sen, 2 bánh hạt dẻ, 1 bánh cốm, 1 bánh khoai môn và 1 chai rượu Macallan 18 năm. Set bánh rẻ nhất cũng có giá tới hơn 1.000.000 đồng.
Khách sạn Sofitel Plaza có đến 6 hương vị bánh nướng trung thu bao gồm: trứng muối, nhân đậu xanh, khoai môn, hạt sen, cốm, dưa vàng và dăm bông. Trong đó, mức giá chung mà khách sạn đưa ra trong mùa trung thu năm nay là từ 490.000 đồng đến 5.880.000 đồng.
Hệ thống nhà hàng Long Đình góp mặt với các dòng bánh cao cấp có mức giá từ 500.000 - 5.000.000 đồng/set. Dòng bánh cao cấp nhất là Long Đình An Qúy Ballantines 17 có mức giá 4.500.000 đồng gồm 05 chiếc bánh nhỏ và 1 chai rượu cao cấp.
Những hộp bánh có giá “đại gia" này gồm từ 4-6 chiếc với hương vị truyền thống như đậu xanh, sen trắng, lòng đỏ trứng mặn, vi cá,… được trang trí sang trọng, tỷ mỉ và luôn được đi kèm với những chai rượu ngoại cao cấp có giá vài triệu đồng.
Các sản phẩm của nhà hàng, khách sạn lớn tại Hà Nội đều được làm bằng nguyên liệu thượng hạng nhất như đông trùng hạ thảo, trứng cá hồi, cua hoàng đế, yến sào, vi cá mập... Hơn thế, lại được làm hoàn toàn thủ công bởi các đầu bếp nổi tiếng, kinh nghiệm lâu năm nên chất lượng khác hẳn với bánh công nghiệp.
Đối tượng khách hàng của các dòng sản phẩm này cũng rất đặc thù, chủ yếu là các doanh nhân, những người giàu có và những người mua để làm quà biếu hơn là mua về để ăn. Người đem biếu thường chú trọng đến vẻ bề ngoài sang trọng, tiếng tăm của nhãn hiệu bánh để bày tỏ tấm lòng với người nhận nên những hộp bánh có giá "đại gia" này vẫn được ưa chuộng và bán chạy trong dịp trung thu 2015.