bảo quản nông sản

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về bảo quản nông sản, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy diễn biến giá hàng hoá nguyên liệu thế giới trong tuần kết thúc ngày 29/10 tương đối phân hoá.

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, người dân tiếp cận nông sản sạch.

Nhằm bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu các mặt hàng nông sản, ngành nông nghiệp đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng vùng nguyên liệu sạch gắn với mã số vùng trồng.

Trung Quốc đang thực thi chủ trương đưa hoạt động thương mại vào chính quy, do đó, đòi hỏi nông sản Việt cần hướng đến xuất khẩu bền vững để giữ thị trường này.

Trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu của nước ta, trái cây là sản phẩm mang về nguồn ngoại tệ khá cao. Hàng năm xuất khẩu trái cây của VN đem về hàng tỉ USD.

Tín hiệu vui, ngay từ đầu năm 2023 Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cấp "visa" để xuất nhiều loại trái cây sang Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản...

Mới vào đầu vụ thu hoạch nhưng người dân trồng vú sữa tím trên địa bàn huyện Kế Sách, Sóc Trăng rất phấn khởi khi vụ vú sữa tím vừa trúng mùa vừa được doanh nghiệp bao tiêu xuất khẩu sang thị trường Mỹ với giá cao.

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khi đánh giá về tình hình xuất khẩu, tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.