Bảo tồn và phát triển

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về Bảo tồn và phát triển, cập nhật vào ngày: 01/12/2021

Di sản sẽ bị lãng quên và chôn vùi trong quá khứ; thiên nhiên cũng sẽ mất đi giá trị nếu chúng ta giữ nguyên hiện trạng, đóng cửa các khu rừng...

“Việc bảo tồn không chỉ dừng lại ở việc giữ nguyên “hình ảnh”, “hiện trạng” mà phải thổi vào các phế tích, vào di sản một sức sống mới mang hơi thở của thời đại”.

Hành trình nỗ lực giữ từng gốc cây, bảo vệ từng loài động vật hoang dã của "Khu nghỉ dưỡng thân thiện với môi trường nhất thế giới" là minh chứng rõ nét cho câu chuyên phát triển bền vững chính là bản lề để bảo tồn.

Đã xa rồi thời kỳ ca ngợi nước ta "rừng vàng biển bạc", bởi trong khi chúng ta loay hoay chưa biết làm gì với "báu vật" của đất trời thì yêu cầu sinh tồn và phát triển kinh tế đã khiến cho nhiều nơi trở nên hoang tàn.

Đó là ý kiến của PGS. TS. KTS. Khuất Tân Hưng, Chủ nhiệm bộ môn Lý luận và Bảo tồn di sản, Đại học Kiến Trúc Hà Nội về câu chuyện bảo tồn và phát triển du lịch ở nhiều địa danh nổi tiếng hiện nay,

Được phát triển du lịch từ năm 1992 với nhiều hạng mục xây dựng BĐS nghỉ dưỡng, thế nhưng điều kỳ diệu là sau 25 năm, đảo Chumbe (Tanzania) vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ cùng hệ sinh thái vô cùng đa dạng, đặc biệt là rạn san hô tuyệt đẹp xung quanh đảo.