Tối 27/7, Bộ Giao thông Vận tải đã ra thông báo, sẽ dừng các chuyến bay, tàu hỏa, xe khách đến và đi từ Đà Nẵng. Quy định trên được áp dụng trong 15 ngày.

Còn đối với các chuyến bay nội địa đến các tỉnh khác không ghé Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường.

Xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt trên địa bàn Đà Nẵng cũng phải dừng hoạt động, trừ các xe công vụ, xe chở bệnh nhân, xe đưa đón công nhân, hàng tiêu dùng như thực phẩm, vật liệu xây dựng, hàng hóa.

Xe khách, xe du lịch có hành trình đi qua Đà Nẵng cũng không được đỗ lại để đón trả khách tại thành phố này.

Đường sắt cũng tạm dừng toàn bộ hoạt động đến và đi tại Đà Nẵng

Với lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Với tuyến Hà Nội - TP HCM vẫn khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0h ngày 28/7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng đỗ để trả khách tại ga.

Lĩnh vực đường thuỷ nội địa cũng dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt.

Ngoài thông báo tạm dừng các hoạt động giao thông công cộng tại TP Đà Nẵng, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi vấn đề phát sinh, tình hình du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng để sắp xếp phương án vận chuyển kịp thời.

Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện còn khoảng 3.000 khách du lịch lưu trú ở Đà Nẵng, phần lớn hành khách đã về địa phương các ngày qua.

Hành khách đang rút dần ra khỏi Đà Nẵng

Ngày 28/7, hơn 130 chuyến bay đã cất cánh từ Đà Nẵng để giải tỏa hành khách. Đến cuối ngày, nhiều chuyến bay khá vắng khách. Đến 0h ngày 28/7, sân bay có 30 chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng, trong đó 14 chuyến đi Hà Nội, 16 chuyến bay TP HCM.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ,  từ 0h ngày 28/7, 6 quận ở Đà Nẵng với hơn một triệu dân sẽ cách ly xã hội trong 15 ngày.

Chiều 27/7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 11 ca dương tính nCoV, đều là người ở Đà Nẵng, trong đó có 4 y bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng. Như vậy, trong 3 ngày qua ghi nhận 15 ca nhiễm nCoV cộng đồng. Riêng Đà Nẵng ghi nhận 14 ca, Quảng Ngãi một ca.

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới