Tết Nguyên đán năm nay nghỉ kéo dài 9 ngày, từ ngày 2/2/2019 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/2/2019 (tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Đây là kỳ nghỉ lễ quan trọng đối với mỗi người dân Việt Nam, do vậy nhu cầu đi lại của hành khách có thể sẽ tăng cao đột biến.

Các hãng hàng không đều tăng chuyến nội địa cho dịp Tết Nguyên đán

Các hãng hàng không đều tăng chuyến nội địa cho dịp Tết Nguyên đán

Giai đoạn cao điểm đi lại của người dân tính từ ngày 20/01 đến 19/2/2019 (15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng). Do đó, dịp này các hãng hàng không tiếp tục tăng chuyến so với thường lệ cho các chuyến bay nội địa.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục tăng cường thêm hơn 54.000 chỗ (tương đương gần 230 chuyến bay). Hãng Jetstar Pacific cũng sẽ tăng hơn 80.000 chỗ phục vụ hành khách trong giai đoạn này.

Như vậy, tính cả đợt mở bán vé Tết đã triển khai hồi tháng 10, tổng số vé máy bay nội địa của 2 hãng trong dịp Tết sẽ là gần 2,1 triệu chỗ.

Trong thời gian cao điểm, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific khuyến nghị hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá...

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng. Jetstar Pacific đặc biệt khuyến cáo hành khách nên mang đúng trọng lượng và kích thước hành lý xách tay theo quy định để đảm bảo an toàn và không phải đóng phí quá cước.

Theo Mộc Trà/Đô Thị Mới