Mục tiêu của VinFast là giới thiệu những mẫu xe đạt đẳng cấp thế giới nhưng có giá phổ thông để đáp ứng rộng rãi nhu cầu của khách hàng. Dòng VinFast Pre ban đầu sẽ bao gồm 7 mẫu xe, phủ khắp các phân khúc hạng A, B, C và D, dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2020.

Theo định hướng của VinFast, 7 dòng ô tô Pre sẽ có giá bán phổ thông hơn, giá bán sẽ “mềm" hơn 2 dòng LUX (A2.0 và SA2.0) để  đáp ứng rộng rãi hơn nhu cầu của khách hàng. Mặc dù có giá bán “mềm" hơn, song thiết kế của 7 dòng ô tô VinFast Pre vẫn là những chiếc xe mang đẳng cấp thế thế giới.

Giá bán của Pre sẽ thấp hơn đáng kể so với dòng xe Lux (dòng xe phân khúc cao cấp) và sẽ rẻ hơn khoảng 20-30% so với các loại xe cùng phân khúc trên thị trường.

VinFast định vị Premium là dòng xe trung cao cấp tương đương các xe của Honda, Toyota... trên thị trường. Dòng Pre ban đầu bao gồm 7 mẫu, phủ tất cả các phân khúc: A, B, C và D. Trong đó, hạng A và B có 1 mẫu hatchback và 1 mẫu CUV; hạng C có 1 mẫu Sedan và 1 mẫu CUV; hạng D có 1 mẫu Sedan, 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình (MPV).

VinFast công bố giá bán dòng xe Premium.

VinFast công bố giá bán dòng xe Premium.

Đối với mẫu xe hạng A, các nhà thiết kế mang tới mang tới bản vẽ những đường nét tạo cảm giác rộng rãi, khỏe khoắn, phù hợp với mẫu xe đi trong thành thị. Ở mẫu xe hạng B , sự cá tính ở phần thân xe, kết hợp với đường nét hài hòa phía trước và sau xe đã tạo nên những bản thiết kế cho mẫu xe cỡ nhỏ, xe đa dụng tuyệt hảo.

Ở phân khúc hạng C, các họa sĩ có thêm nhiều không gian để sáng tạo, từ phong cách tối giản tinh tế ở Sedan đến thể thao, mạnh mẽ, đột phá ở CUV. Đặc biệt, các nhà thiết kế còn truyền tải vảo bản vẽ cảm hứng Rồng thiêng – với ý nghĩa cất cánh bay lên.

Đối với phân khúc hạng D, chiếc Sedan ẩn chứa sự thanh lịch và sang trọng, SUV thể thao và năng động, trong khi xe gia đình được lấy cảm hứng từ cấu trúc hình học đơn giản, mang lại sự rộng rãi cho người dùng.

Trước đó, VinFast đã tổ chức cuộc thi bình chọn để tìm ra 7 mẫu thiết kế tốt nhất, sẽ trở thành 7 mẫu xe sản xuất tại Việt Nam trong tương lai. Theo VinFast, ở phân khúc hạng A và B có 1 mẫu hatchback và 1 mẫu CUV (crossover), hạng C có 1 mẫu sedan và 1 mẫu CUV. Hạng D có 1 mẫu sedan, 1 mẫu SUV và 1 mẫu xe gia đình.

Theo VinFast, về chất lượng, dòng xe Pre sẽ tiếp tục được sản xuất trên dây chuyền ứng dụng công nghệ tiên tiến thế giới trong ngành công nghiệp chế tạo. Cam kết đưa ra thị trường các sản phẩm hội tụ giá trị “Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên Phong”, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mục tiêu của VinFast là mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm ô tô Việt chất lượng quốc tế với mức giá tốt nhất có thể.

Theo Quốc Quân/Đô Thị Mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/cac-mau-xe-cua-vinfast-se-re-hon-20-30-phan-tram-so-voi-loai-cung-phan-khuc-4205.html