Sony WH-1000XM3

Dòng sản phẩm 1000X là flagship tai nghe không dây của Sony. WH-1000XM3 sở hữu đệm tai êm ái hơn, trọng lượng nhẹ hơn so với thế hệ trước.

Tai nghe cũng được trang bị chip QN1 với nhiệm vụ khử ồn. Điều này giúp 1000XM3 triệt tiêu tiếng ồn tốt hơn hẳn 1000XM2 và QN1 cũng có chức năng giải mã tín hiệu âm thanh như một bộ DAC. Kết hợp với codec Bluetooth LDAC của Sony, chất lượng âm thanh đáp ứng tốt nhu cầu. Giá của Sony WH-1000XM3 là 7 triệu đồng.

Bose 700

Bose từng là hãng dẫn đầu về tai nghe khử ồn cho đến khi Sony tung ra dòng 1000X. Tuy nhiên, kể cả khi bị rơi xuống vị trí thứ hai, không có nghĩa tai nghe của Bose không còn đáng giá nữa. Với mẫu mới nhất 700, Bose không thay thế dòng QC mà chỉ cung cấp thêm lựa chọn cho khách hàng. Những người cần một tai nghe có thiết kế sang trọng, êm ái hơn.

Điểm yếu của 700 là giá cả, đắt hơn WH-1000XM3 khá nhiều. Giá của Bose 700 hiện nay là 11 triệu đồng.

Audio-Technica M50xBT

Audio-Technica có mẫu M50 rất thành công, lựa chọn phổ biến trong giới DJ hay nhà sản xuất âm nhạc vì âm thanh chính xác. Năm 2018, hãng âm thanh Nhật Bản tung ra phiên bản không dây của mẫu này có tên M50xBT. Tính năng khử ồn chủ động vắng mặt nhưng giá trị lại nằm ở chất lượng âm thanh.

Những tai nghe của ATH thường có độ trong trẻo cao, ấm áp ngọt ngào. Điều này giúp M50x trở thành lựa chọn xứng đáng cho những ai đề cao chất âm khi mua tai nghe Bluetooth. 

Giá của ATH M50xBT từ 5 triệu đến 5,7 triệu đồng.

Sennheiser Momentum 3 Wireless

Thương hiệu Sennheiser là lựa chọn phổ biến với rất nhiều người trong suốt thập kỷ qua. Sự kết hợp của da với kim loại khiến chiếc tai nghe này trông sang trọng hơn hẳn các đối thủ. Với thế hệ thứ ba của dòng Momentum, Sennheiser tập trung vào khả năng khử ồn, tùy chỉnh EQ và chất âm đầu bảng.

Có một số điểm trừ lớn trên Sennheiser Momentum 3 Wireless. Đầu tiên, thời lượng pin khá kém, chỉ bằng một nửa WH-1000XM3. Thứ hai, cảm biến chuyển động được tích hợp hoạt động không thực sự chính xác. Về khả năng khử ồn, Sennheiser vẫn chưa thể bắt kịp với Bose và Sony.

Giá của Sennheiser Momentum 3 Wireless là 10 triệu đồng.

Sony WH-CH710

Nếu bạn muốn sở hữu tính năng khử ồn với số tiền hạn hẹp, WH-CH710N có thể là lựa chọn phù hợp. Chất âm có thể là thứ phải hy sinh nhiều nhất trên sản phẩm này, so với WH-1000XM3 đầu bảng. Âm bass hơi thiếu lượng và độ căng, có thể không phù hợp với một vài người mê dải trầm chắc khỏe, mạnh mẽ để nghe những bản nhạc bùng nổ.

Về mặt khử ồn, sản phẩm làm tạm ổn nhờ có công nghệ cảm biến ồn kép của Sony. Tai nghe sẽ tự thu gom các âm thanh không mong muốn để xử lý, tự chọn chế độ khử ồn có mức độ phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Thời lượng pin là một điểm cộng lớn. Giá của Sony WH-CH710N từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng.

Theo Duyên Anh/Đô Thị Mới