Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại quả

Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại quả

Là một thứ quả phổ biến tại miền Nam, măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Không chỉ có vị ngọt mát rất hấp dẫn, măng cụt còn giúp hỗ trợ, phòng ngừa ung thư, giúp chống lão hóa, tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp… 

Đặc biệt, măng cụt có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cho chị em phụ nữ mang thai có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho mẹ bầu. 

Các chị em nên bỏ túi một vài bí quyết để chọn được măng cụt thơm ngon, không bị sâu hỏng cho cả gia đình

Cách chọn măng cụt:

- Về kích thước: Nên chọn quả măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình, không nên tham quả to. Như vậy quả sẽ có nhiều múi đặc ruột, không hạt sẽ ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng sần sật sát hạt măng nên không ngon bằng.

Hoa thị ở đáy quả măng cụt biểu trưng cho số múi ở bên trong

Hoa thị ở đáy quả măng cụt biểu trưng cho số múi ở bên trong

- Lật đáy quả măng cụt xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi. Vì thế hoa thị bên ngoài càng đều đẹp thì quả măng càng ngon. 

- Về màu sắc: Các chị em nên chú ý quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

Nên chọn quả măng cụt có vỏ rám sẫm màu sẽ ngon hơn

Nên chọn quả măng cụt có vỏ rám sẫm màu sẽ ngon hơn

- Cảm nhận độ cứng mềm bằng tay: Nắn măng cụt thấy vỏ bên ngoài mềm đều thì trái măng cụt này ăn được, còn vỏ mà cứng thì múi ở chỗ đó bị chai.

- Nên mua vào đúng mùa măng cụt: Theo nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa, thường vào giữa tháng 7. 

 

Quỳnh Trang (tổng hợp)/ Theo GĐVN