Hoa tuyết mai xuất hiện trên thị trường cây cảnh khoảng hai năm trở lại đây,  vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc và nở vào dịp đầu xuân.

Gọi là hoa tuyết mai bởi chúng có màu trắng tinh, mang vẻ đẹp thuần khiết. Mỗi cành tuyết mai có chiều dài khoảng 1,2 đến 1,5m và trên thân nở rất nhiều hoa và lộc. Mỗi bông hoa tuy rất nhỏ nhưng vì một cành tuyết mai có nhiều hoa nên tạo ra một tổng thể rất thu hút.

Cách chọn mua hoa tuyết mai

 

Khi chọn hoa chúng ta nên chọn những cành có cả nụ và bông nở. Những cành vậy khi cắm sẽ đẹp và chơi được lâu. Nếu bạn chọn những cành đã nở nhiều thì sẽ nhanh tàn và ngược lại chọn những cành toàn nụ thì sẽ đợi hoa nở khá lâu.

Bạn cũng lưu ý nên chọn những cành có nhiều nụ và hoa mọc đủ từ trên xuống dưới. Nụ và hoa phải tươi, không chọn những cành hoa có hoa héo hay cành bị dập nát.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những cành cong và thẳng khác nhau để khi cắm bình hoa của bạn trở nên nhẹ nhàng, mềm mại và có điểm nhấn.

Những lưu ý khi cắm hoa tuyết mai 

 

Hoa tuyết mai là loại thân gỗ nên khá khó hút nước. Khi mua về bạn nên cắt chéo gốc hoa 45 độ và dùng kéo hoặc dao chẻ đôi gốc để giúp hoa hút nước được tốt hơn.

Trước khi cắm hoa vào bình nước bạn có thể đốt gốc hoa để hạn chế vi khuẩn làm thối cành. Để hoa tươi lâu bạn nên thay nước 1 đến 2 ngày một lần hoặc sử dụng thuốc dưỡng hoa hay B1, Aspirin thả vào bình nước.

Bạn nên để bình hoa tuyết mai ở nơi thoáng mát, đủ ánh sáng. Trường hợp hoa có dấu hiệu rụng lá, rụng bông thì bạn hãy đổ thêm nước cho hoa, phun sương lên ngọn để giúp hoa tươi trở lại.

Cách cắm hoa tuyết mai đẹp

Bạn nên chọn những chiếc bình cao vì những cành hoa tuyết mai khá dài. Bên cạnh đó vào những ngày Tết thì bạn nên chọn những chiếc bình gốm sứ để tạo cảm giác truyền thống trong không gian nhà mình.

Khi cắm hoa tuyết mai bạn nên chọn bình gốm sứ.

Những bình tuyết mai to với các cành dài tỏa ra nhiều hướng rất thích hợp để bày trong không gian phòng khách rộng. Với bình hoa tuyết mai nhỏ được tận dụng từ những cành hoa còn thừa bạn có thể để trang trí phòng làm việc hay phòng bếp.Nhập chú thích ảnh ở đây.

Bạn cũng có thể phối hoa tuyết mai với hoa đào đông vì cả hai loại hoa này đều bền và chơi được lâu. Khi phối hai loại hoa này bạn nên cắm hoa tuyết mai cao hơn vì thân hoa mảnh và dài.

Việc chọn bình gốm cắm tuyết mai ngày Tết giúp ta liên tưởng đến những giá trị truyền thống, mang vẻ ấm cúng, sum vầy.

Theo Hải Miên (tổng hợp)/Đô Thị Mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/cach-chon-mua-va-cam-hoa-tuyet-mai-choi-tet-20201231000000356.html