Dưới đây là cách làm món bánh trôi tàu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

- 200g gạo nếp

- 10g gạo tẻ

- 60g vừng đen

- 1 chén lạc rang

- 80g đường

- 1 củ gừng tươi

- Một ít vỏ quất

- 1 bát nước dừa

- 1 chén dừa nạo

Cách chế biến

  • Lạc và vừng rang chín, sau đó cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

Vừng, lạc được trộn đều

  • Sau khi xay xong vừng và lạc, mình cho vài thìa nước vào trộn đều để dễ nhào nặn. Gạo nếp và gạo tẻ mình mang ra hàng xay ướt, rùi ủ qua đêm cho ráo nước.

Bạn có thể mua sẵn bột làm bánh trôi ngoài chợ cũng được, nhanh gọn, đỡ mất công đi xay rùi ủ.

  • Nhào bột thật kỹ với nước, sau đó chia thành các phần đều nhau.

Nhào bột thật kỹ với nước

Mình trộn vừng đen với dừa nào rùi cũng chia thành các phần bằng nhau.

  • Nặn dẹt vỏ bánh rùi cho nhân vừng vào đen vào giữa, nặn tròn.
  • Cho nước lã vào nồi, đun sôi.

Khi nước bắt đầu sôi, mình thả các viên bánh vào luộc qua. Khi nước sôi trở lại thì mình vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.

  • Cuối cùng là công đoạn làm nước dùng cho bánh.
  • Mẹo nhỏ nè, để làm nước chan bánh thật thơm, thật ngon, ngoài gừng ra, mình cho thêm -nước dừa và vỏ quất vào đun cùng, đảm bảo món bánh của mình ngon hơn ngoài hàng nhiều đấy.
  • Mình cho nước lã, nước dừa, đường, gừng đập nhỏ và vỏ quất vào đun. Khi nước sôi, mình thả bánh đang ngâm trong nước lạnh vào, đun tiếp.

Thêm vài hạt muối cho nồi bánh ngọt đậm đà. Khi bánh nổi toàn bộ là có thể múc ra ăn rùi đấy. Rất đơn giản phải không nào ^^

Bát bánh trôi tàu khiến bạn ngây ngất

Chúc các bạn ngon miệng./.

 

Theo Nhật Linh (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam