Kiểm tra pin bằng quan sát cá nhân

Các dòng máy Iphone càng hiện đại thì thời gian sạc đầy pin càng lâu vì sử dụng những công nghệ mới nhất để đem lại thời lượng sử dụng cao nhất.

Với điều kiện pin dưới 20%,các dòng máy thông thường như Iphone 4,5 thường mất khoảng 1h45p – 2h để sạc đầy và Iphone 6 mất tới 2h30p – 2h45p để no pin. Vì vậy nếu pin của bạn chỉ sạc 30p – 1h đã đạt 100% thì chứng tỏ pin đã bị chai.

 

 

 

Điện thoại chỉ nghe gọi bình thường, không wifi, không 3G, không chơi game, không nghe nhạc … trong 1 ngày mà vẫn hết pin nhanh cũng là 1 dấu hiệu về pin chai.

Pin sạc đầy và hiển thị 100% nhưng chỉ sử dụng một thời gian ngắn đã tụt  hẳn đến 70% hoặc 50% cũng chứng minh rằng pin của bạn đã không giữ được chất lượng ban đầu.

Một cách khác để nhận biết pin chai chính là quan sát con số nhảy pin khi sạc, nếu số % nhảy trên 2% trong thời gian sạc cũng có nghĩa là pin Iphone đã bị chai.

Sử dụng iBackupBot - một tiện ích có sẵn trên cả Mac và PC (Link download TẠI ĐÂY)

 

Ngay sau khi bạn kết nối iPhone của bạn vào máy tính với iBackupBot đang chạy chạy, ứng dụng sẽ phát hiện nó và cho phép bạn truy cập thông tin chi tiết về nó. Trong iBackupBot, hãy chọn điện thoại của bạn trong danh sách các thiết bị và chọn "More Information".

Ở đó bạn sẽ tìm thấy số chu kỳ sạc pin iPhone của bạn, cũng như năng lực thực tế của pin của nó. Nếu con số FullChargeCapacity thấp hơn nhiều so với số DesignCapacity, thì đó là dấu hiệu pin cần phải được thay thế (một viên pin lithium-based thường mất khoảng 20% khả năng của nó sau chu kỳ 500 lần sạc).

Để truy cập, trên bàn phím số hãy nhập mã *#*#4636#*#*, điện thoại sẽ đưa bạn đến một trình đơn dịch vụ mà chi tiết pin được hiển thị.

 

 

Bùi Nguyễn