Trong những ngày qua, Đoàn Thanh niên xã Mê Linh (huyện Mê Linh) đã tổ chức chương trình cắt tóc tình nguyện cho cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid - 19 cùng các thành viên tham gia phòng chống dịch trên địa bàn xã.    

Trong những ngày thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) đang thực hiện cách ly y tế, đoàn viên, thanh niên với màu áo xanh tình nguyện như những bông hoa rực rỡ khắp đường làng. Nhiều đoàn viên, thanh niên là những doanh nhân, chủ trang trại… trong lúc bị ảnh hưởng không nhỏ về kinh tế nhưng họ vẫn hăng hái tham gia đội thanh niên xung kích ứng phó dịch bệnh tại quê nhà.

Đoàn viên, thanh niên ghi danh sách những người đăng ký cắt tóc (Ảnh: Đoàn thanh niên xã Mê Linh)

Trong suốt thời gian qua đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đã tích cực tham gia tuyên truyền, phòng chống dịch Covid-19. Đoàn xã đã tổ chức phát khẩu trang cho người dân; góp sức tạo đường thông, ngõ thoáng, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; cập nhật thông tin, tuyên truyền ổn định tâm lý cho người dân; sẵn sàng xung kích tham gia trực chốt kiểm soát dịch, vận chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu đến tay hộ dân bị cách ly…

Song song với đó, Đoàn xã tổ chức chương trình cắt tóc tình nguyện, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong thời điểm nơi đây đang thực hiện cách ly y tế, do đó đã thu hút rất đông người đăng ký cắt tóc.

Chia sẻ về chương trình cắt tóc tình nguyện được Đoàn thanh niên xã triển khai, anh Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đoàn xã Mê Linh cho biết: Trong những ngày qua, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của xã cùng với những cán bộ, chiến sĩ đang trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, họ phải làm việc vất vả ngày, đêm, nhiều người tóc đã quá dài nhưng vì thực hiện nhiệm vụ, đang phải cách ly y tế họ không thể đi cắt, thấu hiểu điều đó, Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình cắt tóc tình nguyện.

Trước và trong khi triển khai chương trình cắt tóc, Đoàn Thanh niên xã đã thực hiện, tuân thủ nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: Đoàn thanh niên xã Mê Linh)

“Ngày đầu chúng tôi tổ chức cắt tại khu vực sân Ủy ban nhân dân xã, ngày tiếp theo chúng tôi ra khu vực các chốt kiểm soát để cắt cho các thành viên tham gia trực chốt. Trước và trong khi triển khai chương trình cắt tóc, Đoàn Thanh niên xã đã thực hiện, tuân thủ nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch bệnh như khử khuẩn, nhắc nhở mọi người rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, đặc biệt bố trí sắp xếp, không tập trung đông người cùng một lúc trong khu vực cắt tóc.

Qua những ngày triển khai, đã có gần 200 người được cắt tóc miễn phí. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực trong đợt cách ly xã hội phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, được chúng tôi triển khai với tinh thần, khí thế của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên tham gia nhiệt tình. Tới đây, khi dịch bệnh ổn hơn, chúng tôi sẽ triển khai cắt cho người dân”, anh Nguyễn Ngọc Dũng, Bí thư Đoàn xã Mê Linh cho hay.

Đoàn viên, thanh niên phục vụ nhiệt tình, tư vấn chọn kiểu tóc phù hợp cho từng người (Ảnh: Đoàn thanh niên xã Mê Linh)

Trong chương trình, các cán bộ, chiến sĩ trực chốt, thành viên tham gia công tác phòng, chống dịch đều được đoàn viên, thanh niên phục vụ nhiệt tình, tư vấn chọn kiểu tóc phù hợp và tỉ mẩn trong từng lát cắt đem lại sự hài lòng cho mỗi người.

Ông Phạm Văn Vinh (xóm Bàng, thôn Hạ Lôi), một trong những người được cắt tóc sớm nhất chia sẻ: “Những ngày qua, tham gia vào công tác phòng, chống dịch, cả thôn phải thực hiện cách ly y tế, lâu rồi chưa cắt nên tóc dài rất khó chịu, được Đoàn Thanh niên cắt tóc miễn phí, vừa cắt đẹp lại không phải đi đâu xa chúng tôi rất vui mừng và biết ơn đoàn viên, thanh niên của xã. Qua hoạt động này giúp chúng tôi càng thêm yên tâm và tin tưởng để tiếp tục thực hiện cách ly y tế cùng các biện pháp chống dịch mà chính quyền địa phương, Thành phố và Trung ương đang triển khai. Giúp chúng tôi hiểu rằng, chúng tôi không bị bỏ rơi trong lúc dịch bệnh, khó khăn nhất. Đây thật sự là một hoạt động rất ý nghĩa, tiếp thêm động lực cho chúng tôi chung tay phòng chống dịch Covid-19”.

Theo Lao động Thủ đô