chế biến nông sản lúa gạo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chế biến nông sản lúa gạo, cập nhật vào ngày: 15/04/2024

Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành tại Hà Nội đã tạo cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, người dân tiếp cận nông sản sạch.

Thực tế hiện nay, ít có một nền tảng giải trí nào trên thế giới thịnh hành và đem đến sức hút to lớn với người dân Việt Nam như TikTok.

Nhằm bảo đảm tiêu chuẩn xuất khẩu các mặt hàng nông sản, ngành nông nghiệp đã phối hợp với các địa phương đẩy mạnh xây dựng, nhân rộng vùng nguyên liệu sạch gắn với mã số vùng trồng.

Trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu của nước ta, trái cây là sản phẩm mang về nguồn ngoại tệ khá cao. Hàng năm xuất khẩu trái cây của VN đem về hàng tỉ USD.

Tín hiệu vui, ngay từ đầu năm 2023 Việt Nam đang hoàn thiện các thủ tục cấp "visa" để xuất nhiều loại trái cây sang Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản...

Ngày 16/8, Bộ Công Thương đã có văn bản, gửi Thủ tướng Chính phủ, kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn tiêu thụ thóc, gạo trong bối cảnh dịch bệnh ngày một phức tạp.

Là quốc gia có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm nông lâm thủy sản không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn để xuất khẩu. Theo đó, năm 2018, nông thủy sản xuất khẩu đã đem về cho Việt Nam trên 40 tỷ USD.