chi cục quản lý thị trường

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chi cục quản lý thị trường, cập nhật vào ngày: 08/02/2023

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa tổ chức cuộc họp đột xuất theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu trong lực lượng để bàn về các giải pháp tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân vùng dịch.

Phát hiện gần 4 nghìn sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật đã hết hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ hơn 1.000 sản phẩm, trong đó: 550 chiếc túi xách mang nhãn hiệu Hermes, 234 chiếc ví mang nhãn hiệu LV, 250 túi xách mang nhãn hiệu Dior, 100 túi Chanel...

Tại một kho hàng thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Đội Quản lý thị trường số 2 đã phát hiện 4.800 lọ dầu xoa bóp loại 100ml/lọ không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, không ghi nhãn hàng hóa, trị giá tang vật vi phạm ước tính 50 triệu đồng.

Những tháng cuối năm, lực lượng quản lý thị trường các tỉnh đã liên tục phát hiện những lô hàng từ đồ tiêu dùng đến thực phẩm, đồ uống có nguồn gốc không rõ ràng với số lượng lớn, đơn vị kinh doanh buôn bán không xuất được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của lô hàng.

Theo báo cáo nhanh của lực lượng Quản lý thị trường, trong tuần qua, đơn vị đã kiểm tra 1.885 vụ, phát hiện và xử lý hơn 1.400 vụ vi phạm với tổng số tiền phạt thu được là 8,1 tỷ đồng,