chỉ số giá xây dựng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chỉ số giá xây dựng, cập nhật vào ngày: 03/02/2023

Nhiều địa phương đã tổ chức xác định giá xây dựng, chỉ số giá xây dựng bám sát diễn biến của thị trường và công bố kịp thời, theo định kỳ hàng tháng trước sự biến động, xu thế tăng của thị trường.

Quy mô thị trường TPDN tăng bình quân 46%/năm trong 5 năm gần đây, chiếm 16,6% GDP của Việt Nam. Tuy nhiên, theo đánh giá, dù tăng trưởng mạnh về lượng nhưng thị trường này chưa có nhiều bước tiến về chất.

Để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID-19 và biến động của giá thép đến các hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương rà soát, kịp thời điều chỉnh công bố giá VLXD, chỉ số giá xây dựng phù hợp.

Theo Bộ Xây dựng, chỉ số giá xây dựng năm 2021 tăng 4,34% so với cùng kỳ năm 2020, trong đó tác động chính là do giá thép xây dựng tăng 30 - 40%, khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng gặp khó khăn.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ động thực hiện các biện pháp để bình ổn thị trường vật liệu xây dựng theo thẩm quyền; hướng dẫn Sở Xây dựng tại các địa phương trong việc công bố giá vật tư,...