chỉ thị 16/ct-ttg

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chỉ thị 16/ct-ttg, cập nhật vào ngày: 20/03/2023

Mặc dù chỉ được bán mang về nhưng các hộ kinh doanh đều cam kết không tổ chức tụ tập đông người tại các khu vực mua, bán, luôn tuân thủ những quy định, phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương liên quan kịp thời hỗ trợ kết nối đầu ra cho sản phẩm nông sản đến vụ thu hoạch nhất là tại các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội giao cho Ban Cán sự đảng UBND chỉ đạo Công an Thành phố hướng dẫn, tổ chức cấp giấy đi đường sao cho đúng quy định, nhanh, gọn và thuận tiện.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Hà Nội đã quyết định triển khai các biện pháp mạnh nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, trong tháng 8/2021, giá thịt lợn tăng 4,07%, thịt bò tăng 2,38%, thịt gia cầm tăng 2,98%, thủy hải sản tăng 3,28%; rau, củ các loại tăng 9,42% và đặc biệt trứng tăng 20,47%.

Để thuận tiện cho người dân mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Sở Tài chính Hà Nội vừa thực hiện công khai giá khoảng 100 mặt hàng, bao gồm gạo, thịt, trứng, mì tôm,...

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không trong nước dừng việc bán vé trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Để hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19, nhiều ngân hàng đã liên tục công bố giảm lãi suất.

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, việc hơn 21.000 doanh nghiệp trên địa bàn bị giải thể, ngưng hoạt động trong 7 tháng đầu năm 2021 đã phản ánh được tác động nặng nề của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất.

Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội cho biết, nhiệm vụ cấp bách của cả hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể người dân Thủ đô lúc này là chấp hành nguyên tắc cách ly thực chất, hiệu quả, “ai ở đâu ở yên đấy".

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội về việc tiếp tục gia hạn giấy "luồng xanh" vận tải.

Trong khi TP.HCM thiếu nguồn cung, hàng trăm con gà tại các trang trại lại phải mang đi đốt mỗi ngày vì không thể xuất chuồng, do khó khăn trong khâu vận chuyển và không có cơ sở giết mổ.

Bí thư Thành ủy TP. Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn tự hào và tin tưởng vào ý chí, sức mạnh của quân và dân Thủ đô chắc chắn sẽ đẩy lùi, chiến thắng đại dịch Covid-19.