Target cho biết sẽ đóng cửa tạm thời 175 siêu thị tại nhiều nơi trên nước Mỹ sau khi cửa hàng tại Minneapolis bị đập phá và cướp sạch giữa cuộc biểu tình vì cái chết của George Floyd. Nhà bán lẻ Walmart hay hãng Apple cũng có hành động tương tự.

Siêu thị Target tại Minneapolis bị trộm và đập phá. Ảnh: GI

"Chúng tôi cũng đau lòng vì cái chết của George Floyd", chuỗi siêu thị bán lẻ Target cho hay. "Chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng cửa một số cửa hàng... Mục tiêu quan trọng của chúng tôi là sự an toàn của nhân viên và giúp đỡ cộng đồng hồi phục sau lần rung chuyển này".

Ngoài cửa hàng tại Minnesota, 49 siêu thị ở California và 12 siêu thị ở New York cũng đã được lệnh đóng cửa. Target cũng cho đóng cửa siêu thị tại nhiều bang khác, nơi các cuộc biểu tình vẫn đang diễn ra và có chiều hướng bạo loạn.

Nhiều tình nguyện viên đã đeo khẩu trang và găng tay giúp dọn dẹp bên ngoài siêu thị ở Minneapolis sau khi bạo loạn diễn ra.

Những vụ việc trộm cướp đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn của Mỹ như Los Angeles, San Francisco, Seattle, Philadelphia, Cleveland và Chicago.

Forbes cho biết đã ghi nhận được những người biểu tình đứng bảo vệ trước cửa hàng của Target tại Brooklyn để phản đối những người khác lợi dụng thời cơ trộm cướp.

Một đoạn video khác cho thấy nhiều người biểu tình đã chất hàng xe đồ điện tử và các vận dụng lớn khác để vận chuyển ra khỏi cửa hàng. Tình hình bên trong cửa hàng trông rất tồi tệ với các gian hàng bị đập phá.

Theo tờ Star-Tribune, CEO của Target nói rằng hy vọng cửa hàng này có thể hồi phục và đi vào hoạt động trở lại trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, mức độ thiệt hại vẫn chưa rõ ràng. Những nhân viên của cửa hàng này sẽ được chuyển tới làm việc ở nhiều địa điểm khác trong thời gian sửa chữa. 

Một nhà máy làm bánh ở Seattle cũng gặp phải tình trạng tương tự. Cộng đồng mạng chia sẻ bức ảnh một người đàn ông bê nguyên một chiếc bánh lớn ra khỏi nhà máy trong lúc biểu tình.

Tại Los Angeles, các cuộc biểu tình đã dẫn đến việc cướp bóc cửa hàng quần áo Alexander McQueen trên Rodeo Drive, và một cửa hàng của Gucci. 

Ở Trung tâm mua sắm Grove gần đó, nơi có 51 cửa hàng cao cấp, Nordstrom, Ray Ban và Apple đã bị đột nhập. Nordstrom Inc tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình vào Chủ nhật.

Hãng Apple Inc. cho biết cũng đóng cửa hầu hết các cửa hàng trên toàn nước Mỹ, nhưng không thông báo số lượng. 

Hãng bán lẻ Walmart, đã đóng một số cửa hàng ở Minneapolis và Atlanta sau cuộc biểu tình hôm thứ Sáu. Sau đó họ tiếp tục đóng hàng trăm cửa hàng trên nhiều bang lúc 5 giờ chiều Chủ nhật. 

Theo Công luận

Nguồn: https://congluan.vn/chuoi-sieu-thi-target-walmart-apples-dong-cua-truoc-lo-ngai-trom-cap-post81139.html