Giải thích về việc vì sao Táo Quân lại ngừng sản xuất sau 16 năm. Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) cho biết, "Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003. Tiết mục mượn điển tích Táo quân về trời báo cáo với Ngọc Hoàng những việc mình đã làm trong suốt một năm qua. Thông qua đó, chương trình phản ánh, đả kích nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục... nổi cộm. Tuy nhiên, những năm gần đây, Táo Quân được nhận xét rằng không còn đặc sắc như những năm trước. Với mong muốn đổi mới diện mạo, cũng như có nhiều chương trình hấp dẫn hơn để phục vụ khán giả, VFC quyết định ngừng sản xuất Táo Quân năm nay thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới mẻ. 

Táo Quân đã phát sóng được 16 năm. (Ảnh Internet)

Nghệ sĩ Công Lý - người thủ vai Bắc Đẩu - cho biết: "Tuổi chương trình xấp xỉ tuổi con gái tôi. Tôi rất buồn nếu không được tập luyện, cống hiến và biểu diễn mỗi dịp cuối năm. Chúng tôi ai cũng có nhiều kỷ niệm vui, buồn với gia đình Táo quân. Mọi người đều có công việc riêng ban ngày, tập luyện buổi đêm nhưng luôn hồ hởi, vui vẻ. Không đóng Táo quân, tôi cảm thấy mất mát rất nhiều", 

Công Lý bày tỏ sự tiếc nuối khi Táo Quân ngừng sản xuất. (Ảnh Internet)

Khi được hỏi về chương trình sẽ thay thế Táo Quân năm 2020. VFC cho biết, Táo Quân không hẳn là dừng lại mà chỉ khép lại để mở ra một chương trình mới, khác lạ, hấp dẫn với khán giả hơn. VFC xin phép giữ bí mật tới đầu tháng 12. 

Theo Minh Trang/Đô Thị Mới