Thời gian gần đây, tại một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên... xuất hiện thông tin và hình ảnh về một nhóm người mặc đồ đen, bôi đen mặt, ăn mặc giống hệt nhau, tay cầm đầu gà và xúc xích đi đến từng nhà xin ăn kèm những hành động kỳ quặc gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin chia sẻ, khi xin không được, nhóm này thực hiện các hành vi kỳ quặc như nhổ nước miếng, cầm đầu gà vẩy... khiến nhiều người vô cùng hoang mang, lo lắng.

Thông tin và hình ảnh của nhóm người mặt đen lan truyền khắp nơi.

Nhiều ý kiến bày tỏ các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh danh tính, mục đích của nhóm người này để đảm bảo an ninh trật tự đồng thời đưa ra khuyến cáo cho người dân yên tâm.

Sau khi có thông tin nhóm người này xuất hiện trên địa bàn quận Hà Đông (TP. Hà Nội), lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết theo thông báo từ người dân, có một số đối tượng mặc đồ đen, mặt bôi đen... xuất hiện trên địa bàn phường Phúc La.

Sự xuất hiện của nhóm người mặt đen cùng những hành động kỳ quặc khiến nhiều người bất an, lo lắng.

Lực lượng chức năng đã đến và tiến hành xác minh và xác định là có nhóm người đó hoạt động trên địa bàn”. Hiện tại nhóm "ăn xin mặt đen" đi xin tiền, không trộm cắp, đánh ai nên chưa có cơ sở để bắt.

Tuy nhiên, cơ quan công an đang theo dõi chặt chẽ nhóm này và khuyến cáo người dân cần cảnh giác khi phát hiện những đối tượng như vậy.

Theo Gia đình Việt Nam