Mặc dù chưa tới Black Friday, tại 1 số cửa hàng kinh doanh thời trang và mỹ phẩm trên các tuyến phố lớn như Cầu Giấy, Thái Hà, Tây Sơn, Chùa Bộc đã tấp nập treo biển giảm giá.

Hàng loạt các biển giảm giá và đồng giá được treo đỏ cả 1 tuyến phố. Thậm chí, những tờ quảng cáo giảm giá cũng được dán lên cột điện ven đường nhằm thu hút người đi đường.

"Cửa hàng tôi bắt đầu chạy chương trình giảm giá 50% từ ngày 22/11 – 1/12 nhân sự kiện Black Friday. Theo kinh nghiệm nhiều năm, những biển quảng cáo càng nổi bật với những con số giảm giá càng nhiều thì lượt khách tìm tới càng đông", anh Nguyễn Tiến Hưng, nhân viên bán hàng tại 1 cửa hàng thời trang phố Chùa Bộc cho hay.

Theo ghi nhận của chúng tôi, hầu hết các cửa hàng đều tung ra chương trình giảm giá mua 2 tặng 1, mua 1 tặng 3, đồng giá 199.000 đồng và ưu đãi đến 80%. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sau khi vào mua hàng đã thất vọng quay ra vì không chọn được món đồ ưng ý.

Mặc dù cửa hàng treo biển giảm giá nhưng khi vào trong thì chỉ có 1 số sản phẩm được giảm. Hầu hết những sản phẩm hạ giá đều là hàng lỗi mốt, thậm chí nhiều sản phẩm đã được nâng giá cao hơn so với bình thường rồi lại giảm.

"Tôi đã đi 3 cửa hàng giày có treo biển giảm giá nhưng vẫn chưa mua được gì vì ở những chỗ này đều chỉ giảm giá những mẫu giày tồn kho và kiểu dáng cũ, nhiều mẫu mới ưng ý thì lại không được giảm", chị Nguyễn Cẩm Hiền, Đống Đa, Hà Nội nói.

Cũng giống chị Hiền, chị Hoàng Thị Vân, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: "Vài ngày trước khi chưa có chương trình giảm giá, tôi đã có ý định mua 1 chiếc áo có giá 500.000 đồng, nhưng hôm nay quay lại thấy giảm giá 30% mà giá áo vẫn ở mức 499.000 đồng".

Có thể nói, thời gian này đang là lúc ăn nên làm ra của các cửa hàng kinh doanh thời trang, phụ kiện bởi có thể đẩy được hết hàng tồn kho có kiểu dáng cũ, lỗi mốt ít được người quan tâm mà vẫn có lãi.

1 chủ cửa hàng bán quần áo tại Thái Hà chia sẻ, dù chương trình giảm giá mới chỉ diễn ra trong ngày đầu tiên nhưng số lượng quần áo mẫu mã cũ và hàng hết size đã được giảm đáng kể.

"Do trước đó giá gốc của những sản phẩm này chỉ ở mức 150.000 đồng, khi bắn giá sẽ lên 250.000 – 300.000 đồng nên nếu có giảm giá hay mua 1 tặng 1 thì vẫn có lãi. Mỗi ngày doanh thu cửa hàng thu về khoảng 20 triệu đồng", chủ cửa hàng này cho biết thêm.

Black Friday hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được xuất phát từ các nước phương Tây và du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại đây. Ngày này được diễn ra vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn.

Bởi ngày Lễ Tạ Ơn thường rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23 - 29/11.

Theo Báo Dân Sinh