Trong thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện tình trạng lừa đảo qua tin nhắn, các trang web - App mạo danh cơ quan thuế đang có chiều hướng gia tăng mức độ, tần suất liên tục với mục đích lừa đảo về việc ủy quyền đóng thuế hay trả tiền mua ấn phẩm pháp luật về thuế hoặc gọi điện thoại đến người nộp thuế tự xưng là công chức thuế để đề nghị hỗ trợ cài đặt các ứng dụng của ngành Thuế trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị có nối mạng khác nhằm chiếm đoạt các tài khoản mạng, tài khoản ngân hàng của người nộp thuế; Mời người nộp thuế làm việc, hướng dẫn kê khai miễn, giảm thuế trên điện thoại, mời tập huấn, bán tài liệu, sổ sách…

Cục Thuế tỉnh Hải Dương cảnh báo người nộp thuế Không nhận các bưu phẩm có trả tiền “Tài liệu Luật Thuế”

 

Một số đối tượng đã yêu cầu người nộp thuế cung cấp một số nội dung như: tài khoản truy cập ứng dụng nộp thế qua eTax Mobile, mã số thuế, căn cước công dân, Giấy phép đăng ký kinh doanh… Cục thuế tỉnh Hải Dương khẳng định những hiện tượng, sự việc nêu trên đều là mạo danh, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế để lừa đảo người nộp thuế với mưu đồ trục lợi cá nhân…, cơ quan Thuế không chỉ đạo và không tổ chức thực hiện các nội dung trên.

Điển hình, một số đối tượng giả danh công chức thuế gọi điện cho người dân hướng dẫn truy cập vào đường link "gdtgov.cfd" tải App giả mạo cơ quan thuế để cập nhật Căn cước công dân vào hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Có trường hợp các đối tượng giả danh cơ quan thuế để yêu cầu nộp thuế thu nhập cá nhân… Vì vậy, để tránh bị lừa đảo, Cục Thuế tỉnh Hải Dương cảnh báo doanh nghiệp và người dân: Không nhận các bưu phẩm có trả tiền “Tài liệu Luật Thuế”.

Khi gặp trường hợp nghi vấn, người nộp thuế nên liên hệ Cục Thuế, Chi cục Thuế trên địa bàn để được hỗ trợ qua số điện thoại được niêm yết trên Trang thông tin điện tử của các Cục Thuế có tên miền quốc gia Việt Nam ".vn".

Trường hợp nhận được các tin nhắn trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi bất thường hay có dấu hiệu lừa đảo liên quan đến lĩnh vực thuế, người nộp thuế cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn, số điện thoại hoặc ghi âm cuộc gọi và phản ánh kịp thời về cơ quan thuế. Người nộp thuế đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có tới các cơ quan chức năng của cơ quan Công an và cơ quan thuế nơi gần nhất đề nghị xem xét xử lý hành vi sai phạm của các đối tượng theo quy định pháp luật.

Cục Thuế tỉnh Hải Dương cảnh báo người nộp thuế Không nhận các bưu phẩm có trả tiền “Tài liệu Luật Thuế”

 

Các thông tin liên quan đến công tác của Cục Thuế tỉnh Hải Dương với người nộp thuế đều được công khai tại địa chỉ website (haiduong.gdt.gov.vn).

Cục Thuế tỉnh Hải Dương thông tin để người dân và doanh nghiệp phối hợp tuân thủ pháp luật thuế và phòng tránh rủi ro.

 

Nguồn: Cục Thuế Hải Dương

Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/news/cuc-thue-tinh-hai-duong-canh-bao-ve-cac-buu-pham-tai-lieu-luat-thue-co-tra-phi-106700.html