Đại án OceanBank

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đại án OceanBank, cập nhật vào ngày: 21/07/2024

Đã hơn 8 tháng trôi qua kể từ ngày Cơ quan CSĐT C46 Bộ Công an khởi tố 3 vụ án hình sự lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP), Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), Tổng công ty Thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP). Riêng tại VSP, số tiền nhận lãi suất ngoài theo cơ quan điều tra lên tới hơn 24,27 tỷ đồng đến nay vẫn chưa làm rõ được số phận pháp lý của các lãnh đạo, trong đó có Tổng Giám đốc Từ Thành Nghĩa.

Ngày 27-4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C46) đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét với Vũ Mạnh Tùng, sinh năm 1974, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ đại án Oceanbank đang được diễn ra, có một tình tiết thú vị nhiều lần được bị cáo Hà Văn Thắm nhắc lại là việc tại phiên tòa sơ thẩm đã xác định được địa chỉ người nhận tiền lãi nhưng đến nay sự việc này vẫn chưa được làm rõ, đây là một dấu hỏi rất lớn cần được điều tra, công bố.