Làm sạch bụi bẩn tích tụ từ lỗ chân lông

Khi bạn xông hơi mặt, độ ấm của hơi nước giúp lỗ chân lông thư giãn và nở ra. Khi đó bụi bẩn và bã nhờn đen tích tụ bên trong chúng bị đào thải.

Thông thường, bụi bẩn này trôi nổi trong không khí xung quanh chúng ta. Các sản phẩm dưỡng ẩm, trang điểm, chống nắng bạn dùng hàng ngày cũng có thể còn sót lại.

Bằng cách xông hơi mặt, chúng ta có thể hạn chế lượng bã nhờn gây ra kết quả không mong muốn.

Loại bỏ vi khuẩn và tế bào chết gây mụn

Da là cơ quan lớn nhất trên cơ thể. Trải qua quá trình liên tục tái tạo dẫn tới vi khuẩn chết tích tụ. Đây là vi khuẩn không gây hại nhưng nếu để lâu sẽ khiến da bị bí.

Ảnh minh họa. 

Khi xông hơi mặt, bạn sẽ loại bỏ một số vi khuẩn đã chết giúp da rạng rỡ hơn.

Da nhận được nhiều oxy hơn

Khi xông hơi mặt chúng ta dễ bị đỏ bởi một trong những lợi ích lớn nhất của xông mặt là làm giãn mạch máu, khiến da nhận được nhiều oxy hơn.

Ảnh minh họa. 

Làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn

Nếp nhăn là thứ mà hàng triệu phụ nữ muốn né tránh. Nếu bạn không uống được collagen, xông hơi mặt có thể là một sự thay thế tuyệt vời. Việc làm đơn giản này giúp thúc đầy lưu thông và tuần hoàn máu, tăng cường sản sinh collagen và elastic, giúp bạn có làn da đàn hồi, giảm nếp nhăn.

Ảnh minh họa.

Cấp ẩm cho da

Giải phóng tất cả lượng bã nhờn sẽ buộc cơ thể tiết thêm chất nhờn tự nhiên có tác dụng cấp ẩm cho da Xông hơi cũng tăng tính thẩm thấu của da, giúp chất ẩm có thể đi qua da.

Ảnh minh họa. 

Hấp thụ các sản phẩm dưỡng da tốt hơn

Xông hơi mặt không phải là một phương pháp chữa trị đầy đủ nhưng nó nên được coi là một phần thiết yếu trong chế độ chăm sóc da tổng thể của bạn. Điều tuyệt vời khi xông hơi là bạn sẽ tận dụng được nhiều hơn các loại kem, kem dưỡng và sữa rửa mặt mà bạn thường thoa lên mặt.

Ảnh minh họa. 

Ưu điểm này là do sự tăng cường lưu thông và oxy hóa làn da. Vì làn da đã được dưỡng ẩm kỹ lưỡng, khi bạn thêm thoa sản phẩm dưỡng da, chúng sẽ có tác động đáng kể hơn.

Theo Gia đình Việt Nam