Không gian xanh, thân thiện của quán cà phê đã thu hút sự chú ý, quan tâm của nhiều người về sự sáng tạo tích cực khi thay đổi vai trò của các món đồ đã được bỏ đi.

Tình trạng các quán cà phê, trà sữa tại Việt Nam sử dụng cốc nhựa, ống hút nhựa một lần đã làm ảnh hưởng đến môi trường sống của con người. Tuy nhiên, vì yếu tố kinh tế và một phần phục vụ nhu cầu mua hàng online của khách hàng mà các quán cà phê chưa thể thay thế cốc nhựa bằng cốc thủy tinh, ống hút tre, ống hút inox…

Nét cũ kỹ của những chiếc xe máy ngày xưa lại trở thành nét đẹp mới lạ cho quán.

Một quán cà phê nổi tiếng ở Hàng Tre (Hoàn Kiếm – Hà Nội) đã được một chàng thanh niên xây dựng và quản lý một năm về trước nhằm gửi đến thông điệp xanh cho giới trẻ, các đồ dùng trong quán đều thân thiện với môi trường thu hút sự chú ý của nhiều vị khách. 

Đặc điểm khác biệt của quán này so với các quán cà phê khác đó chính là đồ vật trong quán được sử dụng từ “phế thải” không sử dụng đến, các chai nhựa, ống nhựa được dùng để trang trí không gian.

Bàn ghế ngồi uống nước tại quán cà phê được làm từ những chiếc lốp xe máy, xe đạp không sử dụng đến. Không cần đến công phu khi thiết kế hình dáng, đặc điểm của những chiếc bàn như thế này đã tạo nên ấn tượng cho khách hàng khi vào quán.

Không gian quán là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Đồ vật chủ đạo của quán cà phê này chính là những chiếc xe đạp, xe máy, đầu ô tô đã cũ nhưng vẫn gần gũi với cuộc sống hàng ngày của con người.

Từ các chai nhựa không sử dụng nữa, chủ quán đã thu mua với mức giá 500 đồng/chai, các ống nhựa, chai nhựa dùng để trang trí không gian bằng cách đổ màu các bột màu vào bên trong tạo nên màu sắc rực rỡ, đa dạng cho quán.

Các chai nhựa được trang trí bởi các hình vẽ độc đáo, màu sắc của đèn led và bột màu chính là ý tưởng sáng tạo được xuất hiện lần đầu tiên trong các quán cafe ở Hà Nội.

Với hơn 1.000 chai nhựa được sử dụng, chủ quán đã góp phần giảm thải được lượng rác thải ra ngoài môi trường và làm đẹp thêm không gian quán của mình.

Chính sự độc đáo và mới lạ đó, quán cà phê tái chế này đã thực sự thu hút được sự quan tâm của giới trẻ và khách du lịch nước ngoài đến sử dụng đồ uống, chụp ảnh, trò chuyện tại quán.

Các bức tranh với thông điệp nói không với rác thải nhựa, bảo vệ cuộc sống của các loài sinh vật được dán trong quán giúp cho sự sáng tạo từ đồ phế thải của chàng thanh niên chủ quán trở nên ý nghĩa hơn.

Đây còn là không gian lý tưởng để các bạn trẻ thư giãn, chụp ảnh cũng các bức tường bích họa được vẽ bằng những đường nét chân thật, gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Để thông điệp sống trong môi trường xanh trở nên rõ ràng và ý nghĩa hơn với các bạn trẻ, trong quán còn dán thêm các bức tranh với nhiều thông điệp khác nhau vô cùng ấn tượng.

Theo Liên Nguyễn/Đô thị mới

Nguồn: http://dothi.reatimes.vn/doc-dao-quan-ca-phe-lam-tu-phe-lieu-lon-nhat-viet-nam-20191115105756389.html