Theo thông tin trên các báo VnExpress, Người Lao động, Dân trí, vào 15h ngày 2/6, chị Nguyễn Thị Ánh Hồng đã được Công an quận Tân Bình, TP HCM làm hồ sơ để nhận tiền từ ngân hàng. Sau 436 ngày kể từ lúc tìm thấy số tiền trong thùng loa cũ, chị Hồng chính thức sở hữu số tiền vô chủ này.

Hơn một năm trước, trong lần đi mua ve chai chị Hồng mua được chiếc loa cũ bên trong có 5 triệu yen. Chị sau đó giao số tiền cho Công an quận Tân Bình. Ngày 28/4/2014, cơ quan này đã đăng tin tìm chủ sở hữu.

Một năm sau chị Hồng xin nhận lại tiền thì công an cho biết bà Phạm Thị Ngọt (40 tuổi) có đơn cho rằng 5 triệu yen là của chồng bà - ông Afolayan Caleb (48 tuổi, quốc tịch Nam Phi) để quên trong thùng loa. Công an quận Tân Bình phải gia hạn việc giải quyết để xác minh yêu cầu của bà Ngọt.

Cơ quan chức năng sau đó xác định chồng bà Ngọt đã sử dụng hộ chiếu giả để vào Việt Nam và làm việc cho công ty “ma”. Từ đó cơ quan này bác yêu cầu của bà Ngọt.

Chị Hồng cho biết, sau khi nhận lại 5 triệu Yên Nhật (hơn một tỷ đồng), vợ chồng chị sẽ trang trải cuộc sống gia đình bớt khổ, dành dụm tiền cho hai con ăn học, xây lại nhà cho cha mẹ hai bên, dành một ít cho chị em cùng cảnh ngộ và sẽ giúp các em nhỏ mồ côi, người mù ở chùa... 

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản là Yên nhật (JPY), hiện nay đồng Yên đang giảm khá mạnh. Tuy nhiên thì giá Yên có thể thay đổi từng ngày nên cần xem trước khi ra ngân hàng để tìm nơi đổi có tỷ giá thấp hơn.

Tỷ giá Yên nhật so với tiền Việt Nam nhập ngày 12/05/2015 là 1 Yên đổi được khoảng 178.06 vnd. Như vậy, 5 triệu Yen Nhật đổi ra tiền Việt Nam được khoảng 1 tỷ đồng.

Theo Gia đình Việt Nam