Cụ thể, chị Nguyễn Thị Nga - TP. Hòa Bình cho biết: "Vào khoảng 12h15 phút trưa nay (27/7) khi đang ở trên tầng 3 tại gia đình, tôi bỗng cảm nhận có sự rung nhẹ. Mới đầu tôi tưởng bị hoa mắt, chóng mặt, song khi hỏi các thành viên khác trong nhà đều cho cảm nhận như vậy. Sợ quá, mọi người đều rời khỏi nhà. Khi được hỏi, nhiều bạn bè tôi tại các khu vực khác nhau tại thành phố cũng có cảm nhận tương tự".

Còn tại Hà Nội, ghi nhận tại một số tòa nhà cao tầng tại quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông… cho thấy, vào thời điểm 12h15 phút có cảm nhận sự rung lắc nhẹ, chưa đủ để gây xáo trộn đồ vật hay làm chao đảo đồ vật xung quanh. Tuy nhiên, cảm nhận của một số người đều lo lắng và nghĩ về một trận động đất.

Một số người dân tại Hà Nội cho biết, có cảm nhận sự rung nhẹ tại các tòa nhà cao tầng.

"Khi tôi đang chuẩn bị dọn cơm trưa, bỗng dưng thấy người rung, tôi cứ tưởng bị làm sao, nhưng chỉ ít sau là hết cảm giác này. Người nhà cũng gọi điện về nhà báo là ở chỗ khác cũng bị hiện tượng tương tự" - chị Thu Ngân, sinh sống tại 1 tòa nhà chung cư cao tầng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho hay.

Thông tin chính thức về vụ động đất vừa xảy ra tại tỉnh Sơn La của Viện Vật lý địa cầu. Ảnh chụp màn hình

Theo thông báo (số 1) của Viện Vật lý địa cầu, vào hồi 05 giờ 14 phút 51 giây (giờ GMT) ngày 27 tháng 7 năm 2020 tức 12 giờ 14 phút 51 giây (giờ Hà Nội) ngày 27 tháng 7 năm 2020 một trận động đất có độ lớn 5.3 xảy ra tại vị trí có tọa độ (20.83 độ vĩ Bắc, 104.65 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 14 km. Động đất xảy ra tại khu vực tỉnh Sơn La. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 vùng chấn tâm.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo Quang Anh/Gia đình & Xã hội