Tham dự chương trình có các đồng chí: Phùng Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đức Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai.

Khi mới sinh Khánh là một đứa trẻ bình thường không có biểu hiện gì bất thường liên quan đến bệnh tim. Tuy nhiên, khi cậu bé được 8 tháng tuổi, thấy con có một vài biểu hiện lạ, gia đình đưa đi khám. Gia đình rất bàng hoàng khi biết Khánh mắc bệnh “tim bẩm sinh thông liên thất”.

Trong khi đó hoàn cảnh gia đình bé Khánh đặc biệt khó khăn. Bố bị bại não, còn mẹ trí tuệ cũng không được minh mẫn. Hiện tại, cả gia đình Khánh đang ở cùng nhà ông bà nội.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và đại diện Thường trực Huyện đoàn Quốc Oai thăm hỏi động viên cháu Nguyễn Duy Khánh

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sự quan tâm, chăm sóc thiếu niên nhi đồng, tháng 4/2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Quốc Oai đã triển khai rà soát để hỗ trợ các em.  

Trước hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của bé Nguyễn Duy Khánh và gia đình, Ban thường vụ Huyện đoàn quyết định tìm cách hỗ trợ. Trong đó, Huyện đoàn kết hợp với bạn trẻ có Facebook Anh Ngoc Anh huy động nguồn xã hội hóa trong và ngoài địa phương để hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho bé với số tiền trên 50 triệu đồng.

Ngày 5/5/2020, Khánh đã được các y, bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội thực hiện ca phẫu thuật chữa bệnh tim bẩm sinh thông liên thất thành công. Hiện tại cháu đã được xuất viện, bác sĩ chỉ định theo dõi điều trị tại nhà.

Tại chương trình thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ điều trị cho bé Nguyễn Duy Khánh, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện cũng đã trao tặng thêm 15 triệu đồng để giúp bé điều trị sau phẫu thuật.

Anh Nguyễn Văn Đồng, Bí thư Huyện đoàn Quốc Oai cho biết: “Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Quốc Oai xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất các Mạnh Thường Quân, cá nhân, đơn vị đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình bé Khánh. Chúng tôi tin tưởng, sự hỗ trợ này sẽ mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cuộc sống tốt đẹp hơn".

Theo Tuổi trẻ Thủ đô