đứt gãy chuỗi cung ứng

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về đứt gãy chuỗi cung ứng, cập nhật vào ngày: 27/09/2022

Giới chuyên gia dự báo nền kinh tế Việt Nam năm 2022 đối diện với nguy cơ lạm phát có thể lên đến 6 - 6,2%, trong bối cảnh lạm phát toàn cầu cũng tăng mạnh.

Theo nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, năm 2022 sẽ phải đối mặt với áp lực lạm phát rất lớn với các yếu tố tác động chính như tổng cầu tăng đột biến, đứt gãy chuỗi cung ứng,...

Nhóm doanh nghiệp ngành logistics sẽ chững lại trong năm 2022 do nhiều nguyên nhân, do đó, động lực tăng trưởng của nhóm cảng biển đến từ 4 yếu tố chính.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá.

Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ "đứt gãy" sản xuất vì thiếu nguồn nhân lực để sản xuất khi TP.HCM và một số tỉnh thành phía Nam "bình thường mới" trở lại.

Nhà máy Foxconn tại Trung Quốc là nơi sản xuất hơn một nửa số iPhone trên thế giới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh phức tạp khiến cho cơ sở này thiếu hụt hàng trăm nghìn công nhân, gây tình trạng gãy chuỗi cung ứng.