Giá cà phê trong nước

Giá cà phê tại tỉnh Kon Tum, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Đắk Nông hôm nay đi ngang, hiện được thu mới với giá là 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay: Giá cà phê thế giới tăng giảm trái chiều
Giá cà phê hôm nay: Giá cà phê thế giới tăng giảm trái chiều

Tại tỉnh Lâm Đồng, hiện cà phê nhân xô (cà phê nhân, cà phê nhân tươi) ở các huyện như Bảo Lộc, Di Linh, Lâm Hà được thu mua với giá từ 40.200 - 40.300 đồng/kg.

Thời gian vừa qua, thời tiết khu vực Tây Nguyên có mưa phùn và lạnh kéo dài dẫn đến việc mầm hoa cà phê ra sớm. Tuy nhiên, vì lượng mưa không đủ, kèm theo không khí lạnh khiến hoa cà phê bung không đủ độ, có nguy cơ thối và không đậu trái. Điều nay gây ảnh hưởng đến sản lượng cà phê vụ tới.

Giá cà phê trên sàn giao dịch thế giới

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng Ba tăng 14 USD, lên 1.916 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng Năm tăng 11 USD, lên 1.881 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Đối lập, giá cà phê Arabica trên sàn New York quay đầu giảm, kỳ hạn giao ngay tháng Ba giảm 0,20 cent, còn 154,80 cent/lb và kỳ hạn giao tháng Năm đứng yên ở mức 155,7 cent/lb, các mức biến động không đáng kể. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình. Tồn kho đạt chuẩn của sàn New York đạt mức cao nhất trong 6 tháng ở mức 850.724 bao.

Theo các chuyên gia nhìn nhận, xu hướng tăng trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn vẫn chưa thực sự rõ ràng khi New York được cho là đã mua bù bán khá mạnh tay trước đó và London chỉ nhờ lực kéo từ sàn New York nên cuối phiên giá đã giảm về tiệm cận mức tâm lý 1900 để chờ đợi xung lực mới.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-ca-phe-hom-nay-201-thi-truong-the-gioi-tang-giam-trai-chieu-320504.html