Cụ thể, tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 70.000 đồng/kg. Tại Gia Lai giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg. Tại Bình Phước, giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 71.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giá tiêu hôm nay ở mức 72.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai, giá tiêu hôm nay ở mức 69.000 đồng/kg.

Thị trường ảm đạm
Thị trường ảm đạm

Từ đầu tuần này, Cộng đồng Hồ tiêu quốc tế (IPC) vẫn giữ nguyên niêm yết giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ, điều chỉnh giảm nhẹ đối với tiêu xuất khẩu của Brazil và Indonesia.

Theo IPC, tổng nguồn cung toàn cầu năm 2022 ước đạt 535 ngàn tấn, giảm gần 3% so với năm 2021 và lượng giảm chủ yếu đến từ Việt Nam và Ấn Độ. Đánh giá chung, nhu cầu toàn cầu yếu hơn so với mọi năm, đặc biệt là sức mua sụt giảm từ thị trường Trung Quốc.

Hiện nay, nhiều thương lái đang tìm đến các nhà vườn trồng hồ tiêu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông để thu mua hạt tiêu xanh. Trong đó, giống hồ tiêu Sri Lanka vẫn được các thương lái ưa chuộng nhất

Qua khảo sát thực tế cho thấy, trên thị trường hạt tiêu khô dao động từ 71.000 - 74.000 đồng/kg. Còn tiêu xanh Sri Lanka được thương lái thu mua trên 50.000 đồng/kg. Được thương lái thu mua với mức giá hợp lý, nhiều người dân đã sẵn sàng thu hái, bán tiêu xanh cho thương lái.

Ngành hồ tiêu Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn như giá bán thấp, thiếu tính bền vững, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu đang ngày càng cao hơn của các thị trường. Sản xuất bền vững ngành hồ tiêu là một nhiệm vụ tất yếu quan trọng trong thời gian tới. Một trong những ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông dân kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong hồ tiêu; liên kết sản xuất theo chuỗi; đẩy mạnh truyền thông và nhân rộng các mô hình sản xuất tiêu an toàn.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-tieu-hom-nay-248-gia-ca-on-dinh-suc-mua-sut-giam-302492.html