Giá dầu thế giới biến động trái chiều.
Giá dầu thế giới biến động trái chiều.

Giá dầu thế giới

Giá dầu thế giới hôm nay 19/5 biến động trái chiều trong đó dầu WTI của Mỹ tăng 0,18% lên 72,06 USD/thùng, dầu Brent giảm 1,43% xuống 75,86 USD/thùng.

Giá dầu giảm khi các nhà giao dịch thận trọng theo dõi các dấu hiệu tiến triển trong các cuộc đàm phán nâng trần nợ của Mỹ, sau khi tăng mạnh trong phiên trước đó do lạc quan về nhu cầu nhiên liệu của Mỹ.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm mạnh do nhu cầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2021 và sự lạc quan xung quanh các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ, đã giúp các đầu giá dầu thô chính tăng hơn 2 USD vào ngày 17/5.

Chứng khoán châu Âu tăng và “đồng bạc xanh” đã đạt mức cao nhất trong bảy tuần mới vào ngày 18/5, khiến dầu trở nên đắt hơn so với những loại tiền tệ khác.

Tổng thống Joe Biden và nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ Kevin McCarthy hôm thứ 4 đã nhấn mạnh quyết tâm đạt được thỏa thuận nâng trần nợ 31,4 nghìn tỷ USD của chính phủ liên bang và tránh vỡ nợ thảm khốc về kinh tế.

Một thỏa thuận nợ cần phải đạt được trước khi chính phủ hết tiền để thanh toán các hóa đơn của mình, có thể là ngay sau ngày 1/6.

Đồng thời, khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan theo dõi chặt chẽ số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp việc làm mới. Dữ liệu vào hôm qua đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn thắt chặt.

Các nhà giao dịch đang định giá khoảng 20% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6, trong khi một tháng trước, các nhà giao dịch đã định giá khoảng 20% khả năng họ sẽ cắt giảm lãi suất.

Sức mạnh của dữ liệu kinh tế tháng 4 của Mỹ, bên cạnh sự lạc quan về các cuộc đàm phán trần nợ và sức khỏe của cổ phiếu ngân hàng khu vực chỉ sau một đêm đã củng cố kỳ vọng của thị trường về một đợt tăng giá tiếp theo, ANZ Research cho biết trong một lưu ý hôm thứ Năm.

Trong khi đó, Mỹ, Anh, Đan Mạch và các quốc gia khác đã kêu gọi tăng cường hành động, bao gồm giám sát đối với hoạt động vận chuyển dầu không được kiểm soát đang bùng nổ trên biển, do lo ngại gia tăng về khả năng gây ô nhiễm, theo một bài báo đệ trình lên Liên Hợp quốc.
Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 19/5 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 11/5 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Cụ thể, giá xăng RON 95-III giảm xuống mức 21.000 đồng, giảm 1.320 đồng/lít, xăng E5 RON 92 là 20.130 đồng, giảm 1.300 đồng/lít.

Giá các mặt hàng dầu cũng đồng loạt giảm. Dầu diesel 17.650 đồng/lít, giảm 600 đồng. Dầu hỏa có mức giá mới là 17.970 đồng/lít, giảm 550 đồng; dầu mazut giảm 640 đồng, có giá mới là 14.860 đồng/kg.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-195-gia-dau-the-gioi-bien-dong-trai-chieu-336638.html