Giá xăng dầu trong nước sẽ giảm trong kỳ điều hành chiều nay?
Giá xăng dầu trong nước sẽ giảm trong kỳ điều hành chiều nay?

Giá dầu thế giới hôm nay

Giá dầu sáng 21/4 (theo giờ Việt Nam) cụ thể là: Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,88 USD, xuống mức 77,86 USD/thùng, giá dầu Brent giảm 1,82 USD, xuống mức 81,56 USD/thùng.

Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong khoảng 3 tuần do đồng đô la mạnh hơn và kỳ vọng tăng lãi suất vượt xa dự trữ dầu thô của Mỹ.

Cả hai tiêu chuẩn, sau khi giảm 2% xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3, ngay trước thông báo cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC+.

Thị trường chứng khoán, thường biến động cùng với giá dầu, đã thoát khỏi mức cao nhất trong nhiều tuần và chỉ số đô la Mỹ đã tăng khoảng 0,3% trong tuần này cho đến nay, tất nhiên là tuần tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 2. Đồng bạc xanh mạnh lên khiến giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những loại tiền tệ khác.

Theo một báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang, hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ ít thay đổi trong những tuần gần đây. Còn ở phía bên kia Đại Tây Dương, lạm phát hai con số dai dẳng ở Anh đã củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Anh.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4,6 triệu thùng do nhà máy lọc dầu hoạt động và xuất khẩu tăng, trong khi tồn kho xăng bất ngờ tăng do nhu cầu đáng thất vọng, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Dự trữ dầu thô giảm mạnh hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích và Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.

Về phía nguồn cung, tải dầu từ các cảng phía tây của Nga trong tháng 4 có thể sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019, các nguồn tin giao dịch và vận chuyển cho biết.

Tải dầu từ các cảng phía tây của Nga trong tháng 4 sẽ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019, trên 2,4 triệu thùng mỗi ngày (bpd), bất chấp cam kết cắt giảm sản lượng của Nga, các nguồn giao dịch và vận chuyển cho biết.

Xuất khẩu và vận chuyển dầu thô của Nga từ các cảng Primorsk, Ust-Luga và Novorossiisk trong tháng 4 sẽ tăng trên 10 triệu tấn, tăng từ 9,7 triệu tấn trong tháng 3.
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng 21/4 được áp dụng theo phiên điều chỉnh ngày 11/4 của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 tăng 1.072 đồng/lít, lên 23.173 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 1.120 đồng/lít, lên mức 24.245 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel tăng 719 đồng/lít lên 20.149 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 702 đồng/lít lên 17.739 đồng/lít; giá dầu mazut tăng 765 đồng/kg lên 15.194 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành chiều nay (21/4), dự báo liên Bộ Tài chính - Công Thương sẽ điều chỉnh giảm do giá xăng dầu thế giới hạ nhiệt những ngày qua, khả năng cao giá xăng dầu sẽ giảm nhẹ trong khoảng 300-500 đồng/lít (kg). Nếu đúng như dự báo, giá mặt hàng xăng trong nước sẽ giảm sau hai lần tăng liên tiếp.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 10 lần điều chỉnh, trong đó 6 lần tăng, 3 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-214-xang-dau-trong-nuoc-se-giam-trong-ky-dieu-hanh-chieu-nay-333026.html