Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Giá xăng dầu trong nước chiều nay có thể tăng theo xu thế dầu thế giớiGiá xăng dầu hôm nay 22/5: Giá xăng dầu trong nước chiều nay có thể tăng theo xu thế dầu thế giới
Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Giá xăng dầu trong nước chiều nay có thể tăng theo xu thế dầu thế giới

Giá dầu thế giới hôm nay:

Giá dầu thế giới ngày 22/5, giá dầu WTI giao dịch ở mức 71,82 USD/thùng, giảm 1,07 USD/thùng trong khi đó dầu Brent giao dịch mức 75,62 USD/thùng, giảm 1,2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá dầu trong tuần qua chịu tác động bởi những thay đổi xoay quanh việc đàm phán tăng trần nợ của Mỹ và nguồn cung dầu mỏ đang thắt chặt.

Tại phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá của hai loại dầu phổ biến nhất thế giới đã tăng hơn 1% do lo ngại nguồn cung thắt chặt và triển vọng nhu cầu tăng.

Cháy rừng ở Alberta, Canada khiến cho việc sản xuất ít nhất 300.000 thùng dầu/ngày bị gián đoạn. Thêm vào đó, việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) bắt đầu cắt giảm sản lượng tự nguyện cũng khiến nguồn cung trở nên eo hẹp. Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu tại các nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới có dấu hiệu khởi sắc.

Tới phiên giao dịch thứ hai của tuần, giá dầu quay đầu giảm nhẹ khi những dữ liệu kinh tế của Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới - cho thấy đà phục hồi chậm hơn dự kiến. Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Trung Quốc chỉ tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng chậm hơn nhiều so với mức dự báo tăng 10,9%. Cùng với đó, doanh số bán lẻ tăng ít hơn dự kiến ở Mỹ cũng đẩy giá dầu đi xuống.

Đến phiên giao dịch thứ 3 của tuần, giá dầu thế giới tăng gần 3% nhờ sự lạc quan về trần nợ của Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và nghị sĩ Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy nhấn mạnh quyết tâm sớm đạt được thỏa thuận để tránh một vụ vỡ nợ thảm khốc.

Giá xăng dầu trong nước:

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu từ chiều nay (22/5) sẽ được áp dụng theo mức giá mới.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cho biết, giá bán lẻ xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành hôm nay có khả năng đi lên theo giá xăng dầu thế giới.

Theo dự báo, nếu cơ quan quản lý không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, giá xăng có thể tăng từ 350-410 đồng/lít. Còn giá dầu có thể tăng ít hơn.

Nếu dự báo trên là chính xác, giá các mặt hàng xăng trong nước vào hôm nay có lần tăng đầu tiên sau 3 lần giảm liên tiếp.
Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 14 lần điều chỉnh, trong đó có 7 lần tăng, 6 lần giảm và 1 lần giữ nguyên.

Tại kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 11/5), giá xăng dầu được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm.

Cụ thể, giá xăng RON 95 giảm 1.320 đồng/lít, giá bán là 21.000 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 1.300 đồng/lít, xuống mức 20.130 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 600 đồng/lít, ở mức 17.650 đồng/lít. Giá dầu hoả giảm 550 đồng/lít, giá bán là 17.970 đồng/lít.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-225-gia-xang-dau-trong-nuoc-chieu-nay-co-the-tang-theo-xu-the-dau-the-gioi-336968.html