Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thế giới ngày 28/6 như sau: Giá dầu thô WTI giảm 0,93 USD, xuống mức 68,53 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giảm 0,82 USD, xuống mức 73,27 USD/thùng.

Giá dầu giảm trước những dữ liệu đã làm sáng tỏ nhu cầu nhiên liệu của Mỹ trong mùa hè, với cấu trúc giá của dầu thô Brent cho thấy giá đang có xu hướng giảm.

Cả hai hợp đồng đang giao dịch trong phạm vi 10 USD/thùng được bắt đầu từ đầu tháng 5/2023. Nhà phân tích Craig Erlam của Oanda cho biết giá cả chủ yếu phụ thuộc vào “những kỳ vọng về lãi suất luôn thay đổi”.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết rằng lạm phát cao dai dẳng sẽ yêu cầu ngân hàng tránh tuyên bố chấm dứt tăng lãi suất. Tỷ lệ cao hơn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và do đó nhu cầu dầu mỏ.

Về dữ liệu tồn kho của Mỹ, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hàng tồn kho của Mỹ có thể giảm trong tuần tính đến ngày 23/6.

Dầu Brent - một cơ cấu giá mà các hợp đồng giao hàng sớm hơn giao dịch trên các hợp đồng giao hàng sau - đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 12/2023 và hầu như không khả quan, cho thấy mối lo ngại về khủng hoảng nguồn cung đang giảm dần.
Đối với biên độ 2 tháng, thị trường đang ở trạng thái bù hoãn mua nông, cấu trúc giá ngược lại, cho thấy các nhà giao dịch đang tính đến một thị trường hiện đang dư cung nhẹ.

Tamas Varga của PVM cho biết: “Sự bùng phát địa chính trị mới nhất (giữa Nga và Wagner) nhanh chóng trở nên vô nghĩa so với những cân nhắc kinh tế vĩ mô dai dẳng”.

Thị trường chủ yếu đang phụ thuộc vào việc nhu cầu dầu của Trung Quốc có tăng lên trong nửa cuối năm hay không. Thủ tướng Li Qiang cho biết Trung Quốc sẽ thực hiện các bước để tiếp thêm sinh lực cho thị trường, nhưng không đưa thông tin chi tiết.

Giá xăng dầu trong nước:
Ở thị trường trong nước, giá các loại xăng dầu hôm nay được áp dụng theo mức giá tại phiên điều hành chiều 21/6 của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Theo đó, giá xăng E5 RON92 vẫn giữ ở mức 20.878 đồng/lít; giá xăng RON95 (loại phổ biến trên thị trường) cũng giữ nguyên mức giá 22.015 đồng/lít so với kỳ điều hành trước.

Trong khi đó, giá dầu diesel tăng 146 đồng/lít không cao hơn 18.174 đồng/lít; dầu hỏa tăng 133 đồng/lít ở mức 17.956 đồng/lít. Riêng giá dầu mazut giảm 132 đồng/kg, không cao hơn 14.578 đồng/kg.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 18 lần điều chỉnh, trong đó có 9 lần tăng, 6 lần giảm và 3 lần giữ nguyên.

Theo Phapluatxahoi.kinhtedothi.vn

Nguồn: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/gia-xang-dau-hom-nay-286-gia-dau-the-gioi-quay-dau-giam-341708.html