Trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, VĐV điền kinh sinh năm 1998 gây bất ngờ khi vượt qua nhiều đối thủ dày dạn kinh nghiệm, giành Huy chương vàng môn điền kinh cự ly 10.000 m dành cho nữ tại SEA Games 30. Quê ở Hà Tây (Hà Nội), nhà nghèo nên ngoài giờ tập điền kinh, mỗi ngày Thu Trang còn chạy Grab để có tiền phụ giúp gia đình.

Thu Trang trả lời phỏng vấn một tờ báo “Tôi chạy Grab khoảng 2 tiếng mỗi ngày nhưng sau giờ tập luyện, không ảnh hưởng đến chuyên môn. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải như vậy. Khi nào điều kiện tốt hơn tôi sẽ không chạy Grab nữa”.

Phạm Thị Thu Trang đang là đối tác GrabBike

Hoà cùng niềm vui chiến thắng của Thu Trang, Bà Hoàng Thị Bích Hà - Giám đốc GrabBike tại Việt Nam chia sẻ: “Grab xin gửi lời chúc mừng đến VĐV Phạm Thị Thu Trang - đối tác tài xế GrabBike - giành Huy chương vàng điền kinh cự li 10.000m dành cho nữ tại SEA Games 2019. Để cảm ơn những nỗ lực tuyệt vời của Trang, Grab xin gửi tặng cô 50 triệu đồng như một món quà khích lệ tinh thần, hy vọng Trang sẽ đạt thêm nhiều thành tích đỉnh cao trong tương lai, góp phần làm rạng danh điền kinh Việt Nam, thể thao Việt Nam..."

Một đối tác tài xế khác của GrabBike là Cung Thị Vân Kiều cũng được công ty tặng thưởng 30 triệu đồng - Bà là mẹ ruột của VĐV Đỗ Thị Vân Anh, đoạt huy chương đồng nội dung cầu thăng bằng nữ (Bộ môn Thể dục dụng cụ) tại SEA Games 30.

Theo Mi Trần/Đô Thị Mới