Mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 150 kilogam. Ảnh Hà Long.
Mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 150 kilogam. Ảnh Hà Long.

Sáng nay (24/8) tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm và tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra lễ rước cặp bánh Trung thu truyền thống khổng lồ với tổng trọng lượng hơn 300kg. Cặp bánh được xác lập cặp bánh Trung thu truyền thống kỷ lục Việt Nam.

Theo đó, cặp bánh do các nghệ thân thuộc Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh thực hiện, mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 1.5 tạ (tổng cặp bánh là 3 tạ).

Nguyên liệu làm bánh thuần Việt gồm hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt.

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam đã được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Quảng trường trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Đây là điểm nhấn mùa Trung thu 2019.

Cặp bánh được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Quảng trường trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Ảnh Hà Long.
Cặp bánh được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Quảng trường trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Ảnh Hà Long.

Bà Ngô Thị Tính (Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh - Đại diện Ban tổ chức) cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày lễ tết trung thu được thể hiện trong bánh nướng bánh dẻo cổ truyền.

"Chúng tôi luôn mong muốn mang tới một thế giới ngọt ngào qua từng chiếc bánh. Tết đoàn viên là dịp để mọi người sát lại bên nhau, cùng sẻ chia những niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa "lòng Hà Nội", công ty sẽ tổ chức chương trình "Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam" để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm",  bà Tính nói.

Sự kiện trưng bày cặp bánh Trung thu khổng lồ dự kiến diễn ra trong ngày 24, 25/8/2019, với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, đa màu sắc.

Cặp bánh Trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh – đơn vị tổ chức sự kiện đã xây dựng quỹ từ thiện để mang những cái tết Đoàn viên đầm ấm cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trình sẽ mang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ.

Cặp bánh trung thu khổng lồ sẽ là một dấu ấn đặc biệt để lại trong ký ức những em nhỏ tham gia sự kiện này. Đây cũng là cơ hội để mọi người được chiêm ngưỡng, chụp ảnh cùng cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam.

Được biết Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019.

 

Nguồn: https://congluan.vn/ha-noi-xac-lap-ky-luc-cap-banh-trung-thu-khong-lo-post66966.html

 

Theo Báo Công Luận Online