Hãng xe BMW AG cho biết vào hôm thứ Sáu rằng họ đang thu hồi 1 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ do hai vấn đề riêng biệt liên quan đến nguy cơ hỏa hoạn và cho biết họ có thể mở rộng việc thu hồi sang các nước khác.

Một lần thu hồi bao gồm 670,000 xe giai đoạn 2006 -2011 tại thị trường Mỹ để giải quyết vấn đề dây cho hệ thống sưởi ấm và điều hòa không khí có thể nóng quá và có thể làm tăng nguy cơ hỏa hoạn.

BMW đang thu hồi hàng loạt các mẫu xe để xử lý lỗi kỹ thuật

BMW đang thu hồi hàng loạt các mẫu xe để xử lý lỗi kỹ thuật

Lần thu hồi lần thứ hai bao gồm 740.000 xe của Mỹ từ năm 2007-2011 có bộ phận làm nóng van và có thể gây cháy dẫn đến hỏa hoạn. Việc thu hồi này bao gồm một số xe 128i, 3-Series, 5-Series và X3, X5 và Z4.

Người phát ngôn của BMW,ông Michael Rebstock, nói rằng việc thu hồi 1 triệu xe sẽ bao gồm gần như tất cả các xe ở thị trường Mỹ và khoảng 15.000 xe tại Canada. Đợt thu hồi này sẽ còn được mở rộng trong thời gian tới.

"Chúng tôi đang kiểm tra việc mở rộng thu hồi các mẫu xe tại các thị trường khác trện thế giới.".

BMW cho biết cả hai đợt thu hồi vừa qua diễn ra sau những cuộc họp với Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA).

Trong vụ thu hồi thứ nhất, BMW nói với NHTSA rằng hãng đã nhận được một báo cáo về một vụ tai nạn trong năm 2008 liên quan đến một chiếc sedan 3-Series năm 2006, nhưng không xác định nguyên nhân gốc rễ. Nhà sản xuất ô tô tiếp tục giám sát những sự kiện bổ sung trong những năm tiếp theo.

Trong năm 2011, BMW đã thực hiện cải tiến chất lượng cho dây điều chỉnh quạt. Không có vụ tai nạn nào được báo cáo trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến năm 2014, nhưng vào năm 2015, BMW đã nhận thức được ba sự cố liên quan xe của hãng. Vào đầu tháng 9, BMW đã bị khiếu nại về một sự việc khác liên quan đến một chiếc xe BMW 3 Series năm 2011.

Trong đợt thu hồi lần 2, BMW đã nhận được báo cáo trong năm 2009 về một sự cố của mẫu xe X5 dòng 2007 liên quan đến khoang động cơ, hãng xe đã báo cáo với NHTSA. Cho đến nay hãng vẫn chưa nhận thêm các khiếu nại nào về van xe, dự kiến các đại lý sẽ thay thế van xe cho các mẫu BMW.

Theo ngaynay.vn