Head Honda MATEXIM #1 là một trong hơn 700 đại lý ủy quyền của Công ty Honda Việt Nam. Trong nhiều năm qua, ngoài việc đưa đến cho khách hàng những sản phẩm hiện đại, tiện ích và có độ an toàn cao, Head Honda MATEXIM #1 còn tổ chức nhiều chương trình giáo dục về ATGT và kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh- sinh viên và nhân dân trong và ngoài khu vực nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

Với mục đích đó, ngày 08/01/2022, Head Honda MATEXIM #1 đã tổ chức lớp tập huấn về Kiến thức ATGT và kỹ năm lái xe an toàn tại cửa hàng. Chương trình tập huấn này gồm 4 nội dung là tầm quan trọng của lái xe an toàn; kỹ thuật lái xe an toàn; kiểm tra lý thuyết và hướng dẫn chạy thử xe mới, thay dầu miễn phí.

Học viên trả lời câu hỏi sau khi xem xong clip về tai nạn giao thông
Học viên trả lời câu hỏi sau khi xem xong clip về tai nạn giao thông

Mở đầu chương trình, ban tổ chức trình chiếu một số đoạn phim cận cảnh các vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên thực tế. Sau đó giúp các học viên phân tích, tìm ra các nguyên nhân chủ yếu dẫn tới các vụ tai nạn giao thông, để từ đó tự rút ra những bài học thiết thực cho bản thân mình khi tham gia giao thông.

Đồng thời, bằng các biểu đồ, các thống kê về số vụ tai nạn giao thông xảy ra hàng năm, số người chết, số người bị thương, cùng với các hình ảnh, con số thiệt hại cụ thể…chương trình đã nêu bật những hậu quả to lớn mà tai nạn giao thông đã gây ra đối với cá nhân, gia đình người bị tai nạn giao thông cũng như toàn xã hội. Bằng việc làm này, chương trình đã góp phần cảnh báo và nâng cao ý thức tham gia giao thông của khách hàng.

Kỹ thuật viên của Head MATEXIM #1 hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm và Học viên làm bài kiểm tra lý thuyết; thực hành trên máy RT

Cũng trong chương trình tập huấn này, Head MATEXIM #1 còn cung cấp, củng cố thêm những kiến thức cơ bản về kỹ thuật lái xe an toàn, phương pháp đội mũ bảo hiểm đúng cách và về luật giao thông đường bộ.

Chương trình trao giải cho người thắng cuộc
Chương trình trao giải cho người tham gia

Kết thúc chương trình, khi trả lời phỏng vấn, các học viên đã cho biết đây là một chương trình rất bổ ích, có ý nghĩa thiết thực, giúp các học viên có thêm được những kiến thức và kỹ năng quan trọng  về lái xe an toàn; từ đó sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà, góp phần quan trọng trong việc xây dựng một xã hội giao thông văn minh và an toàn.

 

 

Theo An An/Đô thị mới

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/toancanh/head-matexim-1-to-chuc-chuong-trinh-lai-xe-an-toan-20201231000005000.html