Kien-truc-su

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về kien-truc-su, cập nhật vào ngày: 04/07/2020

Trong quá trình thi công, Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) yêu cầu các đơn vị thực hiện bảo đảm giữ vệ sinh môi trường, không cắt đá, mài đá tại khu vực thi công tránh tiếng ồn, bụi ảnh hưởng đến người dân, du khách.

Kiến trức sư Ngô Viết Nam Sơn cảnh báo “Tỉnh Lâm Đồng đã nhầm lẫn chức năng của một trung tâm đô thị thông thường với trung tâm đô thị di sản. Đối với quy hoạch khu trung tâm lần này, nếu bỏ qua sự góp ý của dư luận để triển khai thì Lâm Đồng đang mang một Sài Gòn đặt vào trung tâm của Đà Lạt”.

Những công trình kiến trúc không tính tới công năng sử dụng hoặc xuất phát từ những ý tưởng kỳ dị.

Trí tưởng tượng của các kiến trúc sư là vô hạn, và trong năm 2019 họ sẽ đưa chúng ta đi từ sự ngạc nhiên này đến sự ngạc nhiên khác.

Kiến trúc sư Jeannie Chew – Quản lý dự án, đại diện đơn vị tư vấn Thiết kế nhà ga và Tháp không lưu Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Vân Đồn chia sẻ những “bí mật” trong thiết kế “cửa ngõ mới của Quảng Ninh”.

Ngày 22 tháng 9 vừa qua, thương hiệu đá thạch anh cao cấp VICOSTONE và diễn đàn kiến trúc Ashui.com đồng tổ chức chuỗi các sự kiện “Sự kỳ diệu của thiên nhiên” tại Hà Nội ngày 22/9 và tại TP.HCM ngày 13/10.

Giữa khói bụi thành phố Hà Nội, căn biệt thứ số 26 – Khu đô thị Gamuda Gardens vẫn luôn được hưởng sự trong lành, tươi mát bởi xung quanh căn nhà trồng nhiều cây cỏ kết hợp với hòn non bộ nước chảy róc rách.

"Và các KTS cũng chẳng phụ lòng những gia chủ, ngay cả với những người khó tính nhất… Chả thế mà những ngôi nhà Hà Nội xưa cái nào cũng đẹp, những người Hà Nội “mới” phá mãi rồi mà nó vẫn đẹp."

Một vườn cây lưu niên rộng 300m2 vẫn còn tồn tại giữa lòng Hà Nội. Chỉ câu chuyện đó cũng đủ làm cho công trình Stone House này trở nên vô cùng thú vị với khách tham quan.

Bill Hayward, Giám đốc điều hành tại Hayward Healthy Homes luôn ưu tiên những thứ đơn giản khi nghĩ về việc cách tân cho ngôi nhà. Định nghĩa của ông về sự đổi mới trong ngôi nhà là không khí trong lành.

Từ ngày 6/9, chương trình tham quan có tên gọi “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Sở hữu diện tích chiếm tới 1/10 tổng diện tích Cố cung, nhưng tòa kiến trúc này lại không trồng bất kỳ một bóng cây xanh nào vì lý do phong thủy dưới đây.

Nữ diễn viên Aniston và nhà thiết kế Stephen Shadley đã cùng nhau biến căn nhà của kiến trúc sư quá cố Harold W. Levitt, thành một nơi “trú ẩn” ấm áp cho những buổi tụ tập bạn bè, gia đình.