Theo quan sát biểu lãi suất tiết kiệm đầu tháng 12/2020, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động.

Các ngân hàng thuộc khối ngân hàng thương mại nhà nước gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank ghi nhận lãi suất huy động giảm ở một số kỳ chủ chốt. Vietcombank có lãi suất cao nhất với 5,8%/năm niêm yết tại kỳ hạn 12 tháng, giảm nhẹ 0,1 điểm phần trăm so với tháng trước. VietinBank, BIDV và Agirbank cùng có lãi suất cao nhất là 5,6%/năm.

Biểu đồ lãi suất ngân hàng tháng 12/2020. Ảnh: Vneconomy.

Tại VietinBank, mức lãi suất huy động áp dụng cho khách hàng cá nhân tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng đồng loạt giảm 0,2 điểm phần trăm xuống 4%/năm. Lãi suất đối với kỳ hạn 12 tháng trở lên cũng được điều chỉnh giảm tương tự xuống 5,6%/năm.

Trong tháng này, VPBank có mức lãi suất tiền gửi thấp nhất trong các ngân hàng được so sánh. Lãi suất cao nhất tại VPBank hiện là 5,5%/năm áp dụng cho khoản tiền từ 50 tỉ trở lên gửi tại kì hạn 24 tháng và 36 tháng.

Ở khối ngân hàng quốc doanh, Eximbank trở thành ngân hàng có lãi suất tiết kiệm cao nhất, niêm yết ở mức 8,4%/năm. Mức lãi suất này được Eximbank áp dụng cho các khoản tiền gửi từ 500 tỉ đồng trở lên gửi tại kì hạn 13 tháng và 24 tháng.

Tiếp sau đó là Ngân hàng Phương Đông với lãi suất tiền gửi cao nhất được niêm yết ở mức 8,2%/năm, giữ nguyên so với trước. Mức lãi suất này được áp dụng cho các khoản tiền tiết kiệm từ 500 tỉ đồng trở lên gửi tại kì hạn 13 tháng.

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB) có lãi suất 8%/năm niêm yết tại hai kì hạn 12 tháng và 13 tháng. Để được hưởng mức lãi suất này, khách hàng cần đáp ứng yêu cầu là số tiền gửi từ 200 tỉ đồng trở lên.

Một số ngân hàng khác có lãi suất tiền gửi cao như: LienVietPostBank (7,9%/năm), Ngân hàng Bản Việt (7,5%/năm), ACB (7,4%/năm), Ngân hàng Quốc dân (7,3%/năm), SCB (7,3%/năm)...


Theo Mộc Anh/Doanhnhan.vn